Danh mục

Dự án tiêu biểu

Thống kê

26738590
Hôm nay 80
Tổng truy cập 721039
Lượt xem hôm nay 926
Tổng lượt xem 26738590
Số người online 9

Sự khác biệt giữa các SERIES loa Bose 301

Ngày đăng tin: 10:20:54 - 26/08/2016 - Số lần xem: 7057

Dòng loa karaoke Bose đã sản xuất rất nhiều mã khác nhau từ khi ra đời. Mỗi một mã đều mang một ưu điểm riêng biệt và sản phẩm ra sau nâng cấp chức năng, sửa lỗi của thiết bị trước. Bằng kinh nghiệm bán hàng cũng như nghiên cứu của nhân viên kỹ thuật thì Việt Mới đưa ra một số note với khách hàng về dòng loa Bose này.
Công việc khó khăn muôn thuở chính lâu nay là lựa chọn loại loa phù hợp vì không chỉ có Bose mà còn nhiều hãng loa khác cũng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chức năng. Mỗi một hãng sản xuất đều đa dạng hóa style của mình, chính vì vậy nếu đã lựa chọn Bose chúng ta cũng nên nắm chắc một số điều cơ bản.

Ví dụ như Bose 301 có các series từ I, II, III, IV đến V. Không có gì quá khó hiểu, bởi chúng là các sản phẩm tương tự nhau nhưng đời ra sau sẽ nhỉnh hơn đời trước một chút. Nếu đối với hãng khác thì họ sẽ đặt ký tự khác nhau để tên sản phẩm khác nhau hoàn toàn nhưng cách phân biệt của Bose 301 chỉ đơn giản như vậy để người dùng hiểu rằng mình cần chức năng nào và lựa chọn series nào cho phù hợp, không quá lãng phí chức năng cũng như lãng phí tài chính.

Loa BOSE 301
Loa BOSE 301F

Một số người họ có khái niệm định sẵn rằng hàng đã qua sử dụng có khả năng bền và chất lượng hơn hàng mới hoặc series càng cao thì chất lượng loa càng tốt. Điều này chúng ta không thể phủ định nhưng có những trường hợp đặc biệt xảy ra như: Hàng đã qua sử dụng thì độ khấu hao của loa cũng đã có, vậy điều hiển nhiên là độ bền không được dài. Hoặc trường hợp khác là hàng đã qua sử dụng có lỗi nên họ mới không muốn tiếp tục sử dụng. Trường hợp tiếp theo là sản phẩm có chức năng không phù hợp nên loại bỏ là điều dễ hiểu.

Chất lượng của loa đến mức nào chỉ những người chơi nhạc chuyên nghiệm hoặc những kỹ thuật chuyên nghiệp mới có thể hiểu hết được. Vì vậy việc lựa chọn series nào của sản phẩm để có thể phù hợp nhất cũng phải có mức hiểu biết nhất định. Cùng với đó thì chọn hàng mới hay hàng bãi của các series cũng phải kiểm tra một cách kỹ càng. Về vấn đề này, nếu hiểu biết của bạn có giới hạn thì việc lựa chọn một nhà cung cấp hoặc một đơn vị thương mại có uy tín hoặc thành lập lâu dài là điều khôn ngoan hơn cả.

Ví dụ đối với dòng loa hội trường thì có JBL PRX 415,425,418… điều này khẳng định mỗi một chức năng của loa đều có nhiều series để phân biệt. Quan trọng là cách gọi cách đặt tên cho sản phẩm của nhà sản xuất như thế nào, còn trên thực tế thì sản phẩm nào cũng có một chức năng riêng biệt khác nhau. Mỗi một thiết bị có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Việc lựa chọn series như thế nào thì phải kiểm chứng chức năng của từng series khi kết hợp với thiết bị cùng hệ thống thì cho ra âm thanh như thế nào. Không thế phủ định việc điều chỉnh của các thiết bị hỗ trợ sẽ tạo ra âm thanh của các series na ná nhau. Nên đòi hỏi yêu cầu khả năng thẩm thấu chất lượng, hiểu biết về âm nhạc là hơn cả.

Tham khảo: loa hội trường sân khấu


Các tin khác