Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Âm thanh hội trường

Âm thanh hội trường

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Âm thanh hội trường chuyên nghiệp cao cấp | Việt Mới

Cuộc sống hiện đại đặt ra nhu cầu trao đổi, giao lưu, giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Một không gian chung để hội họp, giao lưu sẽ giúp nhu cầu này được giải quyết nhanh gọn hơn. Không gian này được gọi là hội trường. Mỗi sự kiện với tính chất và số người đặc trưng yêu cầu một hội trường với đặc điểm riêng. Hội trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị, bàn ghế và âm thanh ánh sáng sẽ giúp cho sự kiện diễn ra suôn sẻ. Bởi vậy, âm thanh hội trường là một yếu tố không thể thiếu tại các hội trường chuyên nghiệp.

MỤC LỤC

1.Hội trường là gì?

2. Âm thanh hội trường là gì?

3. Chức năng của âm thanh hội trường

4. Các loại âm thanh hội trường

5. Giải pháp âm thanh hội trường phù hợp với từng diện tích phòng

6. Dàn âm thanh hội trường là gì?

7. Dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp gồm những thiết bị nào?

8. Thi công lắp đặt dàn âm thanh hội trường

9. Việt Mới – đơn vị cung cấp âm thanh hội trường hàng đầu

Một hội trường khiến người tham dự phải trầm trồ ngoài kịch bản chuyên nghiệp còn cần có sự đầu tư về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng. Bởi vậy, việc đầu tư hệ thống dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp sẽ mang đến nhiều lợi ích.

dàn âm thanh hội trường vietmoi

Hội trường là gì?

Để hiểu tầm quan trọng của âm thanh hội trường và dàn âm thanh hội trường, trước hết bạn cần biết hội trường là gì. Theo từ điển, hội trường là một không gian rộng lớn. Không gian này được sử dụng với nhiều mục đích như hội họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện,… Đối tượng sử dụng hội trường thường là thành viên của một tổ chức như công ty, doanh nghiệp, trường học,… Nhờ có các buổi hội họp này, một vấn đề nào đó sẽ được bàn luận và giải quyết. Những kiến thức được trao đổi, các cuộc thi được tổ chức. Từ đó, tổ chức đó sẽ phát triển hơn. Rộng ra, xã hội cũng đang tiến lên từng bước.

Một hội trường tối thiểu cần bao gồm các bộ phận sau:

Sân khấu (khán đài)

Đây là nơi các bài phát biểu quan trọng được cất lên. Đồng thời cũng là nơi các phần trình bày, trình diễn, văn nghệ diễn ra. Sân khấu thường là nơi thu hút nhiều sự chú ý nhất nên cần được trang bị thiết bị âm thanh, ánh sáng đầy đủ. Đây cũng là nơi cần dàn âm thanh hội trường với mật độ và công suất lớn.

Phòng khán giả

Phòng khán giả được bố trí hệ thống ghế ngồi để khán giả có thể xem và quan sát. Phòng khán giả còn được chia thành 2 khu vực là khu vực cho đại biểu và khu vực cho khán giả. Khu vực cho đại biểu thường ở gần sân khấu hơn và được chuẩn bị thêm nước uống, hoa quả,… Bạn không cần đặt thêm dàn âm thanh hội trường tại vị trí này bởi sức vang của các thiết bị trên sân khấu vẫn đảm bảo đi được đến đây một cách rõ ràng. Bạn có thể bố trí loa treo tường dọc theo các hàng ghế lui về phía dưới để đảm bảo mọi cá nhân trong hội trường đều có thể tiếp cận thông tin.

Hậu đài (backstage)

Hậu đài là khu vực phía sau sân khấu. Khu vực này thường là nơi để trang phục, các vật dụng sau đó sẽ được mang lên sân khấu như phần thưởng, hoa, quà,…Đây thường là nơi dàn âm thanh hội trường được dọn gọn lại trong tủ rack.

Âm thanh sân khấu

Đây là bộ phận không thể thiếu của dàn âm thanh hội trường. Bởi trong một không gian lớn, không thể truyền tải thông tin và thông điệp đầy đủ nếu âm thanh không được khuyếch đại. Nhưng âm thanh được khuyếch đại quá nhiều có thể dẫn đến méo tiếng, không rõ âm hoặc một vài tiếng ồn khó chịu khác. Do đó, việc đầu tư các thiết bị chất lượng cao cấp là điều cần thiết.

Âm thanh hội trường là gì?

Như thông tin phía trên, âm thanh hội trường là một bộ phận của hội trường, bao gồm nhiều thiết bị khác nhau. Các thiết bị này được liên kết với nhau bằng hệ thống dây nối hoặc tín hiệu. Nhờ đó, âm thanh được khuyếch đại và truyền đến tai người nghe với âm lượng và chất lượng ổn định nhất. Hệ thống âm này cần đảm bảo có thiết bị lấy tín hiệu đầu vào, các thiết bị xử lý âm thanh và thiết bị đầu ra đưa tin hiệu âm đã được khuyếch đại đến với khán giả.

Âm thanh hội trường thường bao gồm các thiết bị sau:

Hệ thống micro hội trường

Micro là nơi tín hiệu âm thanh được lấy vào. Micro hội trường thường thường bao gồm micro không dây và micro cổ ngỗng. Ngoài ra, nếu hội trường cao cấp có thể trang bị thêm micro đeo tai cho khán giả. Micro đóng vai trò không thể thiếu trong một dàn âm thanh hội trường.

Hệ thống thiết bị xử lý âm thanh hội trường

Thường bao gồm 4 thiết bị là Mixer (bộ trộn), Equalizer (bộ lọc), Crossover (bộ phân tần), Compressor (bộ nén). Cũng giống như tim, gan, thận, phổ trong cơ thể con người, hệ thống này tuy mỗi bộ có một chức năng riêng nhưng đều hướng đến mục tiêu cuối cùng là mang đến âm thanh sạch và hay nhất cho sự kiện.

âm thanh hội trường vietmoi

Hệ thống loa

Đây là nơi tín hiệu âm thanh cuối cùng được phát ra. Loa trong hội trường rất đa dạng, bao gồm loa full, loa sub, loa array và nhiều loại loa khác. Chúng thường có công suất lớn, giúp cho âm thanh hội trường đảm bảo đáp ứng được quy mô và số người tham dự. Tuỳ vào loại sự kiện và số lượng khán giả mà bạn nên chọn loại loa có công suất khác nhau. Công suất quá nhỏ có thể dẫn đến không đáp ứng đủ quy mô khách. Còn công suất quá lớn có thể dẫn đến lãng phí nhân sách và năng lượng điện. Tính kết nối với các thiết bị khác cũng không cao. Loa là thiết bị cuối cùng làm cho dàn âm thanh hội trường hoạt động hoàn hảo.

Chức năng của âm thanh hội trường

Âm thanh hội trường giống như bộ phận ngôn ngữ và phát âm trong cơ thể con người. Và hệ thống loa chính là chiếc miệng, nơi thông tin được truyền ra. Bởi vậy, chức năng chính của hệ thống âm thanh này là thu nhận, khuyếch đại và lan truyền tín hiệu âm thanh trong không gian.

Với từng sự kiện cụ thể, dàn âm thanh này sẽ biến hoá với một chức năng khác nhau. Và đương nhiên, số lượng và công suất thiết bị cũng khác nhau. Đối với mục đích hội nghị, hội họp, hội trường không cần phải có sân khấu không cần quá nhiều loa nhưng lại đòi hỏi số lượng lớn micro cổ ngỗng. Còn đối với mục đích văn nghệ, trình diễn, hội trường cần các loại loa đa dạng. Có những loa tập trung đơn thuần trên sân khấu như loa sub. Cũng có những loa được bố trí đều khắp hội trường như loa treo tường.

Các loại âm thanh hội trường

Có nhiều loại dàn âm thanh hội trường. Tuy nhiên, cách gọi tên từng loại sẽ khác nhau tuỳ vào tiêu chí phân chia.

Chia theo mục đích sử dụng

Nếu chia theo mục đích sử dụng, âm thanh hội trường sẽ có các loại sau:

+ Âm thanh cho hội trường hội họp

+ Âm thanh cho hội trường văn nghệ, trình diễn

+ Âm thanh với mục đích kết hợp.

Tương ứng với mỗi mục đích sẽ là cách lựa chọn thiết bị phù hợp. Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn thiết bị, hãy liên hệ với các chuyên gia của Việt Mới để được tư vấn. Chúng tôi, với đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức chuyên môn và nhiều tâm huyết với khách hàng luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách.

Chia theo quy mô sử dụng

Nếu chia theo quy mô sử dụng, dàn âm thanh hội trường thường dược gán cùng với diện tích phòng:

Âm thanh cho phòng có diện tích nhỏ

Âm thanh cho phòng có diện tích trung bình

Âm thanh cho phòng có diện tích lớn

Ứng với mỗi diện tích phòng sẽ có một giải pháp âm thanh khác nhau. Việt Mới chúng tôi có dịch vụ tư vấn giải pháp lắp đặt dàn âm thanh hội trường theo từng diện tích phòng cụ thể như 50m2, 100m2, 200m2,… Mỗi phòng sẽ được chúng tôi nghiên cứu, lựa chọn thiết bị nhập khẩu chất lượng cao phù hợp. Cùng với đó là kế hoạch lắp đặt và báo giá chi tiết.

Chia theo kiến trúc phòng

Dàn âm thanh hội trường còn có thể được chia theo kiến trúc phòng và cách bố trí nội thất trong phòng. Có những phòng có sân khấu, có những phòng không sân khấu. Có những phòng kín, có phòng nhiều cửa sổ và cửa ra vào. Có những phòng có hệ thống cột, có những phòng không. Có những phòng bố trí bàn ghế theo chiều ngang, có phòng bố trí bàn ghế theo chiều dọc.

Tương ứng với đó, bạn sẽ lựa chọn loại thiết bị và cách bố trí phù hợp. VD: bạn có thể tận dụng hệ thống cột đỡ để lắp đặt hệ thống loa treo tường. Cách bố trí này giúp cho âm thanh đến với người nghe ở giữa hội trường dễ dàng hơn. Loa treo tường cũng giúp cho dàn âm thanh hội trường bớt cồng kềnh.

dàn âm thanh hội trường vietmoi

Giải pháp âm thanh hội trường phù hợp với từng diện tích phòng

Hội trường hiện nay rất đa dạng. Có thể là hội trường chuyên dụng được đặt trong các cơ quan, trường học, doanh nghiệp. Cũng có những hội trường cho thuê có thể đáp ứng nhiều mục đích khác nhau. Hội trường trong các cơ quan thường có diện tích nhỏ. Loại nhỏ nhất có thể chỉ 30 – 50m2 và không có sân khấu. Còn các hội trường chuyên nghiệp thường có diện tích lớn, thậm chí cực lớn (trên 200m2). Chúng có sân khấu rộng, số lượng ghế ngồi lớn, phục vụ nhiều sự kiện quan trọng. Các buổi worshop, hội thảo lớn, tiệc cưới với quy mô khách hàng ngàn người đếu có thể tổ chức tại đây. Như vậy, bạn cần lưu ý lựa chọn dàn âm thanh hội trường phù hợp với từng không gian cụ thể.

Dàn âm thanh hội trường là gì?

Dàn âm thanh hội trường là một hệ thống âm thanh chuyên dụng. Hệ thống này cũng bao gồm các thiết bị trong một dàn âm thanh cơ bản như loa, micro, mixer, crossover và các thiết bị xử lý âm thanh khác. Đặc trưng của các thiết bị này là có công suất lớn và tính ổn định cao. Nhờ đó có thể hoạt động trong không gian lớn của hội trường. Một hội trường cũng có đặc điểm là số lượng người tham gia lớn, nhiều tiếng ồn, nhiễu âm cao. Do đó, các thiết bị trong dàn âm thanh hội trường đòi hỏi có công suất lớn để có thể át lại tiếng ồn ngoài không gian.

Ngoài ra, dàn âm thanh hội trường cũng yêu cầu các thiết bị có độ ghép nối cao. Với số lượng thiết bị lớn, nếu không có tính ghép nối cao, hệ thống âm thanh sẽ rất khó sử dụng. Đôi khi còn xảy ra sự cố đột xuất. Các sự cố này gây thiệt hại rất lớn cho sự kiện được tổ chức tại hội trường.

Dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp gồm những thiết bị nào?

Một dàn âm thanh hội trường có nhiều thiết bị đa dạng. Số lượng và loại thiết bị thay đổi tuỳ theo diện tích hội trường và loại sự kiện. Tuy nhiên, hầu hết các hội trường lớn nhỏ đều phải đảm bảo có các thiết bị sau:

1. Micro cho dàn âm thanh hội trường

Micro là thiết bị thu tín hiệu âm thanh đầu vào không thể thay thế tại bất kỳ hội trường nào. Tuy nhiên, không phải mọi hội trường đếu sử dụng loại micro giống nhau. Có những hội trường dùng micro không dây, có dây. Lại có hội trường cần một số lượng lớn micro cổ ngỗng. Loại và số lượng micro sử dụng được quy định bởi tính chất sự kiện và mục đích sử dụng hội trường.

2. Loa dùng cho dàn âm thanh hội trường

Loa dùng trong hội trường gồm 2 loại loa chính:

Loa hội trường

Loa hội trường là dòng loa chuyên dụng, chỉ dùng cho dàn âm thanh hội trường và sân khấu. Đặc điểm của loại loa này là có công suất cực lớn. Đặc biệt là loại loa sử dụng trong không gian ngoài trời. Nếu không có công suất lớn, loa không thể nào hoạt động liên tục trong một thời gian dài diễn ra sự kiện. Đồng thời, loa cũng không có đủ nội lực để phát ra âm thanh với âm lượng to và chất lượng rõ.

dàn âm thanh hội trường

Ngoài ra, loa cũng cần có tính ứng dụng và độ bền cao. Tính ứng dụng cao để hội trường có thể tổ chức được nhiều loại sự kiện. Dù là hội nghị, hội thảo hay văn nghệ, thậm chí là sự kiện kết hợp loa cũng có thể đáp ứng được. Chỉ với một chiếc loa đáp ứng được tiêu chuẩn này, bạn sẽ không cần sử dụng số lượng loa quá nhiều. Bạn cũng không cần thuê thêm lao ngoài để đáp ứng mỗi sự kiện tổ chức.

Độ bền cao đảm bảo bạn có thể sử dụng loa trong thời gian dài. Bởi đặc trưng của hội trường là luôn luôn hoạt động. Đặc biệt là tại các trung tâm hội nghị lớn. Do vậy loa hội trường cũng phải hoạt động với tần suất rất cao. Độ bền lớn tạo nên từ nguyên vật liệu chất lượng và công nghệ chế tạo hiện đại mang đến cho loa một tuổi thọ dài.

Loa sub

Ngoài loa chuyên dụng, dàn âm thanh hội trường còn cần được trang bị loa sub. Đây là chiến binh đặc biệt mang lại cảm xúc cho sự kiện. Cảm xúc của khách tham gia sự kiện được quy định bởi nhiều yếu tố. Ngoài kịch bản và sự dẫn dát của MC, sự đầu tư thiết bị âm thanh, ánh sáng cũng tạo nhiều dấu ấn cho khán giả.

Loa sub với chức năng chính là phát âm trầm sẽ mang đến cho người tham dự những trải nghiệm âm thanh giàu cảm xúc nhất. Kết hợp với loa thùng đứng hoặc dàn loa array, loa sub đủ sưc lôi kéo người nghe thả mình hoàn toàn vào thế giới của sự kiện trong hội trường.

Ngoài ra, một vài hội trường còn được trang bị thêm loa array hoặc loa treo tường. Loa array với nhiều chiếc loa được nối với nhau tạo nên một dải loa công suất lớn có thể treo trên cao giúp tiết kiệm diện tích cho sân khấu. Loa treo tường cũng có chức năng này nhưng thường sử dụng trong các dàn âm thanh hội trường trong nhà.

3. Cục đẩy công suất

Cục đẩy là thiết bị khuyếch đại tín hiệu trước khi âm thanh được đưa đến loa và phát ra ngoài. Nhiều người lầm tưởng rằng tín hiệu âm thanh được khuyếch đại bởi loa. Nhưng trên thực tế, cục đẩy mới chịu trách nhiệm này tại dàn âm thanh hội trường. Cục đẩy sẽ biến tín hiệu âm thanh từ 0dB thành một con số đủ sức mạnh để làm rung màng loa. Khi màng loa rung thì cũng là lúc âm thanh được phát ra.

4. Các thiết bị xử lý âm thanh

Để đảm bảo tính chuyên nghiệp của âm thanh, dàn âm thanh hội trường cần có cả các thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh. Các thiết bị này thường bao gồm:

Mixer (bộ trộn âm thanh)

Crossover (thiết bị chia tần số): Thiết bị này có công dụng phân biệt và phân chia các dải tần số cao, thấp, trung riêng biệt. Từ đó đưa đến từng loại loa phát dải tần chuyên dụng,

Compresser (thiết bị điều chỉnh âm thanh tự động)

Các thiết bị xử lý có thể tăng lên hoặc giảm xuống tuỳ vào tính chất sự kiện và quy mô hội trường.

mixer trong dàn âm thanh hội trường vietmoi

5. Bộ thiết bị quản lý nguồn

Thiết bị quản lý nguồn chính xác là bộ thiết bị dùng để quản lý nguồn điện. Nguồn điện đóng vai trò quan trọng, là nơi cung cấp năng lượng cho các thiết bị hoạt động. Nguồn điện không ổn định là khởi phát của nhiều sự cố trong sự kiện. Có những sự kiện phải tạm dừng hoạt động, có những sự kiện xảy ra cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và của. Thiết bị quản lý nguồn sẽ đảm bảo tính ổn định của nguồn điện, đảm bảo an toàn cho sự kiện.

6. Tủ rack bảo quản các thiết bị trong dàn âm thanh hội trường

Với số lượng thiết bị lớn, nếu không được quản lý tập trung thì sẽ rất dễ dẫn đến mất, hỏng hóc, giảm tuổi thọ,… Do vậy, bạn cần một chiếc tủ rack để bảo quản thiết bị và đảm bảo giảm thiểu sự cố từ thiết bị. Từ đó đảm bảo an toàn cho hội trường.

Thi công lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Lắp đặt âm thanh hội trường là công việc khó. Bạn không thể tự mình thực hiện như tự lắp đặt dàn âm thanh karaoke tại gia. Lúc này, bạn cần nhờ đến các chuyên gia âm thanh từ các công ty cung cấp thiết bị uy tín. Việt Mới Audio với hơn 10 năm kinh nghiệm tự hào mang đến cho bạn dịch vụ lắp đặt hoàn hảo. Dịch vụ lắp đặt của chúng tôi được thực hiện theo quy trình sau:

Tiếp nhận yêu cầu lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Công việc thi công lắp đặt chỉ có thể thực hiện khi khách hàng có nhu cầu. Bởi vậy, khâu đầu tiên trong quy trình của chúng tôi là tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng. Chúng tôi có bộ phận chuyên tiếp nhận và giải quyết yêu cầu từ quý khách. Sau đó, yêu cầu sẽ được gửi về bên kỹ thuật để chờ xử lý. Trên cơ sở thông tin và yêu cầu mà khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ tìm dàn âm thanh phù hợp và lên kế hoạch triển khai dự án.

Tư vấn giải pháp lắp đặt dàn âm thanh hội trường phù hợp

Mỗi hội trường phù hợp với một giải pháp âm thanh khác nhau. Hội trường lớn cần một dàn âm thanh “đồ sộ”, hội trường nhỏ cần một dàn âm thanh đơn giản. Hội trường sang trọng đòi hỏi một dàn âm thanh cao cấp, “xịn sò”. Tuỳ vào thông tin về hội trường của quý khách mà các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn dàn âm thanh phù hợp.

Gửi kế hoạch và báo giá cho khách hàng

Sau khi tư vấn giải pháp, nếu khách hàng được thuyết phục, chúng tôi sẽ lên kế hoạch thực hiện và báo giá gửi khách hàng. Kế hoạch thi công sẽ ghi rõ công việc thực hiện trong số ngày dự định. Cùng với đó là ngày hoàn thành và báo giá cho khách.

Khảo sát thực tế và điều chỉnh kế hoạch

Bản kế hoạch trước đó mới là kế hoạch ban đầu. Để đảm bảo tính thực tiễn của kế hoạch, chúng tôi còn cử các chuyên gia và nhân viên kỹ thuật đến tận nơi khảo sát thực tế hội trường. Dựa trên những thông tin thực tế thu thập được, chugns tôi sẽ điều chỉnh bản kế hoạch lần cuối cùng.

Thi công lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Nếu bản kế hoạch lần cuối được khách hàng thông qua, chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện dự án. Từ công các lựa chọn, vận chuyển đến lắp đặt đều do các nhận viên lâu năm của Việt Mới thực hiện. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Chúng tôi cũng có nhiều chính sách bảo hành, bảo trì với thời gian lên đến 12 tháng. Dịch vụ nhanh chóng, tiếp nhận yêu cầu 24/7.

dàn loa hội trường vietmoi

Việt Mới – đơn vị cung cấp âm thanh hội trường hàng đầu

Việt Mới là một trong những ngọn cờ đầu của lĩnh vực thiết bị âm thanh nhập khẩu. Chúng tôi tự hào có gần 20 năm kinh nghiệm, nguồn sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ châu Âu, Nhật Bản, Mỹ và các nước có nền công nghệ tiên tiến khác. Cùng với đó là đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên, nhân viên tư vấn tận tình.

Hệ thống âm thanh hội trường tại Việt Mới Audio đã được đội ngũ chuyên gia chọn lọc, phối ghép các thiết bị một cách tinh ý và chỉn chu. Mỗi giải pháp phù hợp với một mục đích và quy mô riêng. Do đó, quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều công sức nghiên cứu và tìm kiếm.

Chúng tôi cũng liên tục tri ân khách hàng bằng chính sách bảo hành lên đến 12 tháng, dịch vụ tư vấn và lắp đặt miễn phí toàn quốc. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm âm thanh cao cấp chuyên nghiệp.

Liên hệ Việt Mới Audio:

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vietmoiaudio

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Website: https://vietmoiaudio.com