Âm Thanh Sân Khấu

Âm Thanh Sân Khấu

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Âm thanh sân khấu gồm những gì? Dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu?

Âm thanh sân khấu đóng vai trò đặc biệt trong việc lan tỏa thông điệp của sự kiện. Hệ thống âm thanh này được sử dụng tại các hội trường lớn nhỏ, mang đến cảm xúc cho khách mời. Mỗi sân khấu với đặc trưng riêng sẽ phù hợp với một giải pháp nhất định. Việt Mới Audio cung cấp giải pháp âm thanh cao cấp giá rẻ nhất cho sân khấu của bạn. Hứa hẹn mang đến cho bạn sự kiện bùng cháy.

MỤC LỤC

1.Âm thanh sân khấu là gì?

2. Âm thanh sân khấu gồm những loại nào?

3. Hệ thống âm thanh sân khấu chuyên nghiệp gồm những thiết bị nào?

4. Báo giá dàn âm thanh sân khấu

5. Giải pháp âm thanh sân khấu cho từng loại hội trường cụ thể

6. Giải pháp âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, giá rẻ tại Việt Mới Audio

1. Âm thanh sân khấu là gì?

Âm thanh sân khấu là một hệ thống thiết bị âm thanh chuyên dụng. Hệ thống này bao gồm các thiết bị có công suất khá lớn, dùng cho các sân khấu của hội trường. Nhờ đó mang đến sự kiện chuyên nghiệp. Dàn âm thanh này đóng vai trò không thể thiếu trong các buổi hội thảo, hội nghị, sự kiện văn nghệ, đám cưới,…

âm thanh sân khấu vietmoiaudio

2. Âm thanh sân khấu gồm những loại nào?

Dựa trên cách phân chia theo không gian, loại âm thanh này bao gồm:

Hệ thống âm thanh trong nhà

Hệ thống âm thanh ngoài trời

Dựa trên các loại hình sự kiện, lại có thể chia thành:

Âm thanh cho sân khấu sự kiện văn nghệ

Âm thanh cho sân khấu hội nghị

Âm thanh cho sân khấu đám cưới

Âm thanh cho sân khấu tiệc

Mỗi loại hình sân khấu sẽ đi kèm với một hệ thống âm thanh riêng, với loại thiết bị phù hợp. Bạn có thể liên hệ với Việt Mới Audio để được tư vấn giải pháp âm thanh phù hợp.

3. Hệ thống âm thanh sân khấu chuyên nghiệp gồm những thiết bị nào?

3.1. Hệ thống loa sân khấu (loa hội trường)

Cũng giống như âm thanh hội trường, âm thanh sự kiện và các dàn âm thanh khác, loa đóng vai trò là thiết bị đầu ra không thể thay thế trong dàn âm thanh sân khấu. Thiết bị này sẽ vận chuyển tín hiệu âm thanh từ sân khấu đến người nghe thông qua con đường khuyếch đại. Các loại loa thường được sử dụng trên sân khấu bao gồm: loa full, loa sub, loa phản, loa array (với sân khấu ngoài trời), loa monitor. Loa sân khấu thường có công suất lớn, kích thước cũng khá lớn.

âm thanh sân khấu vietmoiaudio

3.2. Micro

Micro đóng vai trò là thiết bị thu tín hiệu đầu vào trên sân khấu. Một sân khấu thường được trang bị: micro có dây hoặc không dây, micro đeo tai hoặc micro cài áo cho diễn viên. Micro đeo tai và cài áo giúp cho các phần trình diễn linh động và thu hút hơn. Diễn viên không cần phải dùng tay cầm mic, do đó có thể linh động sử dụng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt.

3.3. Amply/ Mixer

Đây là 2 thiết bị khuyếch đại âm thanh của hệ thống âm thanh sự kiện. Amply có kích thước nhỏ hơn và ít chức năng căn chỉnh hơn. Mixer có nhiều chức năng hơn nhưng lại khó sử dụng. Nhưng tại các sự kiện chuyên nghiệp, các đại nhạc hội, mixer sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Amply và mixer ngoài chức năng khuyếch đại còn có thể lọc âm, chỉnh màu sắc âm. Do đó, âm thanh đảm bảo to, rõ, có màu sắc riêng. Mixer đóng vai trò quan trọng tại các quán bar, vũ trường, các đại nhạc hội,… Đây cũng là một phương tiện để thể hiện màu sắc cá nhân và dẫn dắt cảm xúc của khách tham dự.

3.4. Các thiết bị căn chỉnh khác

Ngoài amply và mixer, dàn âm thanh sân khấu còn có các thiết bị căn chỉnh khác như EQ (equalizer) – bộ cân bằng tín hiệu và Compressor – bộ phân tần. Bộ cân bằng tín hiệu giúp bảo vệ hệ thống bảo các tiếng hú rít chói tai do tín hiệu âm thanh quá cao hoặc quá thấp. Còn bộ phân tần giúp phân chia tín hiệu cao, thấp, trung vào loại loa phù hợp. Ở các dòng amply và mixer cao cấp, mọi chức năng này đều tích hợp trong một thiết bị nhỏ gọn. Bộ dàn được tối giản hơn rất nhiều.

3.5. Hệ thống dây nối và tủ rack đựng thiết bị

Hệ thống dây nối để truyền điện và hiệu giữa các thiết bị là không thể thiếu. Hiện nay có những thiết bị không dây như micro không dây, loa Bluetooth không dây giúp hạn chế dây nối lằng nhằng. Tủ rack để đựng thiết bị cũng giúp cho việc quản lý, bảo vệ thiết bị dễ dàng hơn. Đồng thời hạn chế các tác động của thời tiết, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

âm thanh sân khấu vietmoiaudio

4. Báo giá dàn âm thanh sân khấu

4.1. Giá hệ thống âm thanh sân khấu chịu ảnh hưởng của những yếu tố nào?

Đây là một hệ thống âm thanh, do đó giá cả không niêm yết mà giao động tùy vào nhiều yếu tố. 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá dàn âm thanh này bao gồm:

Chất lượng và giá từng thiết bị trong dàn âm thanh

Giá của bộ dàn thường dựa trên tổng giá của các thiết bị lẻ. Do đó, bộ dàn bao gồm các thiết bị cao cấp, chất lượng tốt thì giá cũng cao hơn. Dàn âm thanh sân khấu tại Việt Mới Audio bao gồm các thiết bị nhập khẩu từ châu Âu, Hoa Kỳ và các nước phát triển khác có chất lượng âm thanh hàng đầu thế giới. Nếu so với các bộ dàn Trung Quốc giá chỉ 5 triệu đồng, bộ dàn của chúng tôi có giá cao hơn. Đi kèm với đó cũng là chất lượng và độ bền cao hơn.

Thay vì nhiều lần bỏ ra những số tiền nhỏ, tại sao bạn không bỏ ra số tiền lớn hơn 1 chút, mua một lần và dùng rất lâu? Về lâu về dài, đây mới là phương án tiết kiệm.

Dịch vụ vận chuyển, thi công lắp đặt của nhà cung cấp

Dịch vụ vận chuyển, thi công lắp đặt của nhà cung cấp cũng ảnh hưởng đến giá dàn âm thanh sân khấu. Có những đơn vị thu thêm phí vận chuyển – lắp đặt. Có những đơn vị miễn phí vận chuyển – lắp đặt trong phạm vi nhất định. Bạn nên duy trì quan hệ là khách hàng quen với một đơn vị cụ thể. Khi ấy, phí vận chuyển – lắp đặt thường sẽ được ưu đãi.

Với một bộ dàn lớn bạn rất khó có thể tự vận chuyển và lắp đặt. Do vậy, bạn phải chấp nhận khoản chi phí này. Việc lắp đặt được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật cũng sẽ mang đến tính chính xác cao hơn. Sự đảm bảo về chất lượng hoạt động cũng cao hơn.

4.2. Giá các thiết bị âm thanh sân khấu trên thị trường hiện nay

Giá một bộ dàn âm thanh JBL cao cấp hiện nay rơi vào khoảng 70 – trên 100 triệu. Giá cụ thể như thế nào còn tùy vào từng thiết bị trong bộ dàn. Cùng với các dịch vụ từ nhà cung cấp. Bạn nên chọn nhà cung cấp thiết bị âm thanh uy tín để có được giải pháp âm thanh sân khấu chất lượng giá rẻ nhất.

âm thanh sân khấu vietmoiaudio

5. Giải pháp âm thanh sân khấu cho từng loại hội trường cụ thể

5.1. Giải pháp âm thanh sân khấu cho hội trường 50m2

50m2 là một diện tích nhỏ. Do đó, giải pháp cho hội trường này là một dàn âm thanh tối giản nhưng chất lượng âm thanh tốt. Sân khấu không quá rộng nên chỉ cần 2 loa hội trường, 1 loa sub, 1 bộ micro không dây và amply là có thể hoạt động. Điều quan trọng là bạn cần biết bố trí thiết bị phù hợp để không gây ra hiện tượng bí âm trong một không gian hẹp.

Bạn nên mở cửa sổ khi âm thanh hoạt động để âm thanh không bị dội lại khi đập vào tường. Tạo nên những tiếng vang khó chịu. Với các hội trường âm nhạc, nên thiết kế tường dạng tổ ong để tăng độ thoát âm.

5.2. Giải pháp âm thanh sân khấu cho hội trường 100m2

100m2 là một không gian tầm trung, không quá lớn và cũng không quá nhỏ. Một bộ dàn âm thanh sân khấu cho hội trường 100m2 có thể bao gồm:

Loa hội trường – 2 đôi

Cục đẩy công suất – 1 đến 2 chiếc

Loa sub – 2 chiếc

Amply hoặc Mixer – 1 chiếc

Micro – 1 bộ

Tủ rack – 1 chiếc

5.3. Giải pháp âm thanh sân khấu cho hội trường 150 – 200m2

150 – 200m2 là diện tích hội trường lớn. Với số lượng khách đông, sân khấu cần bố trí các thiết bị âm thanh công suất lớn. Việc sắp xếp, bố trí thiết bị cũng cần đảm bảo hợp lý để mọi khách mời đều có thể nghe được âm thanh. Một dàn âm thanh cho hội trường 150 – 200m2 có thể gồm:

Loa hội trường (loa full) – 3 đôi

Loa kiểm âm (loa monitor) – 1 đôi

Loa sub – 1 đôi

Cục đẩy công suất – 1 hoặc 2 chiếc

Micro – 2 bộ

Amply hoặc mixer – 1 chiếc

Tủ rack – 1 chiếc

giải pháp âm thanh sân khấu vietmoiaudio

6. Giải pháp âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, giá rẻ tại Việt Mới Audio

Việt Mới Audio chuyên cung cấp giải pháp âm thanh sân khấu giá rẻ, cao cấp hàng đầu. Các thiết bị sử dụng trong bộ dàn đều được nhập khẩu cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng như JBL, Next, Lynz, Nexo,… Cùng với đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi mang đến cho bạn giải pháp âm thanh phù hợp, độ phối ghép cao. Cùng với đó, việc lắp đặt cũng được chúng tôi trực tiếp đảm nhận. Đảm bảo lắp đặt đúng quy trình, đúng kỹ thuật, hoàn thành đúng tiến độ.

Việt Mới cũng có các chương trình giảm giá hấp dẫn với các thiết bị âm thanh, miễn phí vận chuyển và lắp đặt. Chính sách bảo hành lên đến 12 tháng, bảo trì nhanh chóng. Qúy khách có nhu cầu lắp đặt vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá với nhiều ưu đãi.

Liên hệ Việt Mới Audio:

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vietmoiaudio

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Website: https://vietmoiaudio.com