Âm Thanh Sự Kiện

Âm Thanh Sự Kiện

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Âm thanh sự kiện – Dàn âm thanh sự kiện chuyên nghiệp giá rẻ

Các thiết bị âm thanh là một phần quan trọng đưa sự kiện đến thành công. Một dàn âm thanh chất lượng sẽ truyền tải các công điệp đến với khán giả trọn vẹn. Đồng thời khiến khán giả hòa mình vào nó, sống trong nó, bùng cháy hết mình. Âm thanh sự kiện là gì? Tiêu chuẩn nào cho một dàn âm thanh chất lượng? Cùng tham khảo các giải pháp âm thanh sự kiện tại Việt Mới Audio.

MỤC LỤC

1.Âm thanh sự kiện là gì?

2. Các loại âm thanh sự kiện

3. Tiêu chuẩn của một dàn âm thanh sự kiện chuyên nghiệp

4. Dàn âm thanh sự kiện gồm những thiết bị nào?

5. Tư vấn lựa chọn và lắp đặt âm thanh sự kiện – Việt Mới Audio

1. Âm thanh sự kiện là gì?

Âm thanh sự kiện là một hệ thống thiết bị âm thanh dùng trong sự kiện. Các thiết bị này nhằm mục đích vận chuyển thông tin, truyền tải thông điệp đến khách mời. Tùy vào loại và quy mô sự kiện mà hệ thống thiết bị sẽ khác nhau. Công suất và loại thiết bị sử dụng cũng khác nhau. Bạn nên căn cứ vào sự kiện của mình mà lựa chọn thiết bị phù hợp.

âm thanh sự kiện vietmoiaudio

2. Các loại âm thanh sự kiện

Có rất nhiều cách phân loại âm thanh trong sự kiện. Với mỗi tiêu chuẩn khác nhau, sẽ có một cách phân chia khác nhau.

Dựa trên không gian tổ chức sự kiện, có thể chia thành:

Hệ thống âm thanh trong nhà

Hệ thống âm thanh ngoài trời

Dựa trên quy mô sự kiện, có thể chia thành:

Hệ thống âm thanh cho sự kiện nhỏ

Hệ thống âm thanh cho sự kiện vừa

Hệ thống âm thanh cho sự kiện lớn

Dựa trên loại hình sự kiện, có thể chia thành:

Âm thanh tiệc cưới

Âm thanh hội nghị, hội họp

Âm thanh lễ hội

Sự kiện thể thao

Sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội,…

Loại âm thanh này cũng chính là âm thanh hội trường. Vì sự kiện thường được tổ chức ở hội hội trường nhất định. Cũng có những sự kiện lớn được tổ chức nhiều ngày, tại nhiều địa điểm. Tuy nhiên, vẫn cần các thiết bị âm thanh hỗ trợ phát thông tin và truyền thông điệp

âm thanh sự kiện vietmoiaudio

3. Tiêu chuẩn của một dàn âm thanh sự kiện chuyên nghiệp

Một dàn âm thanh sự kiện chuyên nghiệp cần đảm bảo tối thiểu các yêu cầu sau:

3.1. Số lượng và công suất thiết bị đủ đáp ứng quy mô sự kiện

Mỗi sự kiện có một quy mô khác nhau, mỗi hội trường chứa đựng được một số lượng người khác nhau. Do đó, cần một số lượng thiết bị với công suất riêng. Một hệ thống âm thanh sự kiện chất lượng trước hết phải có đủ số lượng thiết bị phục vụ sự kiện đó. Ví dụ, một hội nghị có 100 người nhưng chỉ được trang bị 70 micro cổ ngỗng. Như vậy, sự kiện đã thất bại bước đầu. Trong mắt khách mời, sự kiện vừa thiếu chuyên nghiệp, vừa thiếu trách nhiệm trong khâu chuẩn bị.

3.2. Các thiết bị có khả năng phối hợp ăn ý

Do là một hệ thống âm thanh phức tạp nên các thiết bị cần có độ ghép nối cao. Tính kết nối cao sẽ giúp thiết bị phối ghép với nhau dễ dàng hơn. Từ đó đảm bảo chất lượng âm thanh và sự ổn định khi chúng hoạt động. Việc bị mất tiếng, rè tiếng,… cũng là một phần do sự không đồng bộ trong hệ thống thiết bị tạo ra.

3.3. Chất lượng âm thanh tốt, không xảy ra hiện tượng hú rít, rè, méo tiếng

Chất lượng âm thanh là yếu tố quan trọng hàng đầu khi đánh giá một hệ thống âm thanh, Âm thanh cần đảm bảo to, rõ, phát đúng dải tần âm. Âm cao đủ sáng, âm trung đủ mượt, âm thấp đủ trầm. Không những vậy, âm còn phải sống động, cảm xúc, nhất là các sự kiện văn nghệ, thể thao. Như vậy mới truyền tải hết không khí của sự kiện đến với khán giả.

3.4. Bố trí và lắp đặt phù hợp với không gian sự kiện

Việc bố trí và lắp đặt cũng cần đảm bảo phù hợp với không gian sự kiện. Tùy vào độ rộng – hẹp của không gian và nội thất hội trường mà bạn nên có cách bố trí phú hợp. Không gian sự kiện ngoài trời luôn cần thiết bị có công suất lớn và độ phủ âm cao. Không gian trong nhà thì cần bố trí thiết bị dàn đều khắp khán phòng. Đặc biệt, bạn nên lắp đặt hệ thống loa treo tường dọc theo hàng ghế khán giả để đảm bảo âm thanh đến được với mọi người.

4. Dàn âm thanh sự kiện gồm những thiết bị nào?

Dàn âm thanh cho sự kiện gồm các thiết bị cơ bản như:

4.1. Hệ thống loa sự kiện

Loa là thiết bị đầu ra không thể thiếu trong hệ thống âm thanh sự kiện. Mỗi sự kiện sẽ dùng các dòng loa khác nhau để phục vụ mục đích cuối cùng. Một sự kiện thường có các loại loa:

Loa full (loa toàn dải)

Loa sub (loa siêu trầm)

Loa monitor (loa kiểm âm)

Loa phản (loa đặt trên sân khấu, phát âm phản lại để nghệ sĩ nghe rõ phần trình diễn của mình).

Loa line array (loa mảng)

loa sự kiện vietmoiaudio

4.2. Micro sự kiện

Nếu loa là thiết bị phát thì micro là thiết bị thu không thể thiếu trong hệ thống âm thanh sự kiện. Micro thu tín hiệu âm thanh từ người nói, truyền đến amply và các thiết bị xử lý tín hiệu khác. Sau khi đã được xử lý và khuyếch đại, tín hiệu âm thanh sẽ được vận chuyển đến loa và phát ra ngoài.

Một sự kiện có thể có các loại micro như:

Micro có dây

Micro không dây

Micro cổ ngỗng

Micro cài áo

Micro đeo tai

micro sự kiện vietmoiaudio

Một số sự kiện mang tính trao đổi cao như họp, hội nghị, hội thảo cần số lượng micro rất lớn. Thông thường, mỗi đại biểu sẽ được trang bị một micro cổ ngỗng hoặc micro đeo tai cá nhân. Như vậy, việc trao đổi sẽ thuận tiện và chuyên nghiệp hơn.

4.3. Các thiết bị khuyếch đại và điều chỉnh âm

Ngoài loa sự kiện và micro, không thể kể đến sự có mặt của amply và các thiết bị chỉnh âm khác. Tuy chúng không xuất hiện trực diện trước mặt khán giả nhưng cũng là một phần rất quan trọng làm nên thành công cho sự kiện.

Amply/Mixer  – Thiết bị khuyếch đại và căn chỉnh âm thanh

Amply/Mixer/Vang số là những thiết bị khuyếch đại giúp âm thanh có âm lượng lớn hơn âm thanh gốc hàng chục lần. Ngoài ra, chúng cũng đảm nhận nhiệm vụ lọc âm và căn chỉnh âm thanh. Amply và Mixer được sử dụng nhiều hơn vang số. Bởi vang số cần kết nối thêm với cụ đẩy công suất thì mới có thể thực hiện chức năng khuyếch đại. Vang số thường được sử dụng trong dàn karaoke gia đình hơn là sự kiện chuyên nghiệp.

Equalizer – Bộ cân bằng tín hiệu

Equalizer là thiết bị cân bằng tín hiệu trong dàn âm thanh. Chức năng chính của nó là lọc tạp âm, tăng – giảm các tín hiệu âm khi chúng quá cao hoặc quá thấp. Đồng thời thay đổi màu sắc âm theo ý muốn của người dùng. Hiện nay, Equalizer thường được tích hợp trong các dòng amply cao cấp.

Compressor – Bộ phân chia dải tần âm

Để các loa có thể phát đúng các dải tần âm theo đúng chức năng của nó thì phải có bộ phân chia dải tần Compressor. Bộ phân chia này sẽ nhận biết các dải tần âm cao, thấp, trung và đưa chúng đến vị trí loa phù hợp. Dải âm thấp sẽ được đưa đến loa sub. Dải âm trung và cao sẽ được đưa đến loa full trong dàn âm thanh sự kiện.

4.4. Tủ rack đựng thiết bị

Với một số lượng thiết bị lớn, các bộ phận âm thanh trong sự kiện cần được cất và bảo vệ tập trung tại 1 tủ rack. Tủ rack cần có kích thước vừa đủ để chứa đủ các thiết bị kể trên.

hệ thống thiết bị cho sự kiện vietmoiaudio

5. Tư vấn lựa chọn và lắp đặt âm thanh sự kiện – Việt Mới Audio

Nếu chưa biết nên lựa chọn giải pháp âm thanh sự kiện nào, quý khách hãy liên hệ với Việt Mới Audio. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong phân phối, lắp đặt dự án âm thanh tại Việt Nam. Chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án âm thanh sự kiện lớn nhỏ trên toàn quốc và nhận được phản hồi tích cực. Công tác tư vấn và lắp đặt của chúng tôi được thực hiện đúng theo quy trình:

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Tư vấn giải pháp âm thanh sự kiện phù hợp cho khách hàng

Gửi báo giá và kế hoạch thực hiện

Tiến hành vận chuyển và thi công lắp đặt hệ thống âm thanh sự kiện

Test thử và bàn giao dự án

Chúng tôi luôn tâm niệm được đồng hành cùng quý khách là niềm vui lớn nhất của mình. Do vậy, với bất kỳ dự án nào, chúng tôi đều trực tiếp giải quyết từ khi tiếp nhận đến khi bàn giao. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giải pháp âm thanh sự kiện phù hợp giá rẻ nhất.

Liên hệ Việt Mới Audio:

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vietmoiaudio

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Website: https://vietmoiaudio.com