Amply Karaoke

Amply Karaoke

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Amply karaoke gia đình – Amply karaoke giá rẻ hay nhất hiện nay

Amply karaoke là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ dàn âm thanh chuyên nghiệp nào. Với chức năng kép vừa khuyếch đại, vừa tinh chỉnh, amply có khả năng “biến hoá” màu sắc âm thanh trong dàn karaoke của bạn. Dàn âm thanh sẽ không thể đạt đến độ chuyên nghiệp và chất lượng nếu thiếu đi thiết bị này.

Việt Mới Audio cung cấp các loại amply karaoke đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Jarguar, Paramax, Arirrang, Bik,… Sản phẩm nhập khẩu chính hãng giá rẻ sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh “chưa từng có”.

MỤC LỤC

1.Amply karaoke – thiết bị khuyếch đại và căn chỉnh không thể thiếu trong dàn âm thanh

2. Vì sao amply là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh karaoke?

3. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của amply karaoke

4. Các dòng amply karaoke phổ biến trên thị trường hiện nay

5. Những thương hiệu amply karaoke cao cấp cho dàn âm thanh của bạn

6. Amply karaoke giá bao nhiêu?

6. Amply karaoke nhập khẩu chính hãng giá rẻ tại Việt Mới Audio

1. Amply karaoke – thiết bị khuyếch đại và căn chỉnh không thể thiếu trong dàn âm thanh

Amply karaoke là thiết bị khuyếch đại và căn chỉnh âm thanh trong dàn karaoke. Với chức năng kép, thiết bị này đóng vai trò không thể thiếu trong bộ dàn. Amply có khả năng quyết định phần lớn chất lượng âm thanh khi hát karaoke. Nếu amply có khả năng khuyếch đại và chỉnh âm tốt, âm thanh phát ra sẽ rất hay. Còn nếu amplykaraoke không chất lượng, sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng vỡ âm, méo tiếng, dải tần âm không đủ sâu.

amply karaoke vietmoiaudio

2. Vì sao amply là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh karaoke?

Amply karaoke là chiến binh tinh nhuệ không thể vắng mặt trong bất kỳ dàn karaoke nào. Sở dĩ giữ vai trò quan trọng này là vì chúng có đến 2 “vũ khí” tối cao: khả năng khuyếch đại âm thanh và khả năng căn chỉnh âm thanh.

Amply karaoke giúp khuyếch đại âm thanh

Với chức năng này, amply karaoke còn có tên gọi khác là bộ khuyếch đại âm thanh. Sau khi micro bắt được tín hiệu âm thanh, những tín hiệu này sẽ được khuyếch đại lên một mức âm lớn hơn. Sau đó chuyển đến loa để phát ra ngoài. Nhiều khách hàng vẫn nghĩ rằng loa mới nắm giữ chức năng khuyếch đại này. Nhưng trên thực tế, công việc này đã được amply karaoke hoàn thành trước khi tín hiệu âm được vận chuyển đến loa.

Một số  dòng loa cao cấp hiện nay còn được tích hợp sẵn amply bên trong. Sự tích hợp này có thể xem là bước tiến lớn của ngành thiết bị âm thanh. Không chỉ đảm bảo sự phù hợp về công suất và khả năng kết nối, điều này còn giúp công tác vận chuyển và lăp đặt dễ dàng hơn. Thiết bị tích hợp amply karaoke này đặc biệt phù hợp cho người không chuyên về âm thanh.

Amply karaoke giúp căn chỉnh âm thanh

Amply còn có một chức năng khác đó là tinh chỉnh âm thanh. Amply karaoke được tích hợp bộ trộn và bộ lọc, có khả năng can thiệp vào chức năng của micro, echo để căn chỉnh âm lượng, độ vang và các chỉ số âm thanh khác. Từ đó tạo ra màu sắc do âm thanh. Việc xử lý tín hiệu đầu vào bằng amply karaoke cũng giúp hạn chế tiếng vang, vọng và tiếng hú rít gây khó chịu.

3. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của amply karaoke

Cấu tạo của amply karaoke

Để có thể đảm nhiệm một lúc nhiều chức năng, amply karaoke phải có cấu tạo đặc biệt. Cấu tạo của một thiết bị amply karaoke thường bao gồm:

  1. Mạch vào
  2. Mạch xử lý âm sắc và tạo hiệu ứng
  3. Khối hiển thị
  4. Khối nguồn
  5. Khối công suất và bảo vệ
  6. Khối mạch xử lý karaoke

Chức năng khuyếch đại âm thanh được thực hiện ở khối công suất, còn chức năng căn chỉnh âm thanh được thực hiện ở mạch xử lý âm sắc và tạo hiệu ứng. Khi các bộ phận phối hợp cùng hoạt động, cũng giống như các nhạc cụ trong một ban nhạc. Tuy chức năng khác nhau nhưng quyện vào nhau lại rất hài hoà.

amply karaoke vietmoiaudio

Nguyên lý hoạt động của amply karaoke

Amply karaoke hoạt động dựa trên nguyên lý của thiết kế mạch. Các mạch Class A, AB, B, D,… có thiết kế và chế độ hoạt động khác nhau. Do vậy, nguyên lý hoạt động cũng khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của amply dựa trên chế độ hoạt động của mạch Class A

Amply karaoke hoạt động thiết kế mạch A là amply có hiệu suất thấp. Tuy công suất đầu vào cao nhưng công suất đầu ra lại thấp do bị hao tổn quá nhiều trong quá trình hoạt động. Nếu công suất đầu vào là 100w, qua amply đến loa thì công suất đầu ra chỉ còn 25w. 75w đã bị hao tổn do toả nhiệt. Loại amply karaoke này phù hợp với những không gian nhỏ như phòng karaoke gia đình.

Nguyên lý hoạt động của amply karaoke dựa trên chế độ hoạt động của mạch Class AB

Mạch class AB có công suất ra loa lớn hơn mạch A. Do công suất hao tổn không quá nhiều nên đảm bảo được sự nguyên vẹn đến khoảng 60% giữa công suất đầu vào và công suất đầu ra. Amply karaoke mạch AB có thể sử dụng cho không gian có diện tích trung bình hoặc diện tích lớn.

Để hoàn thành chức năng này, amply karaoke có thể cần đến 2 sò công suất để khuyếch đại âm thanh tốt. Đảm bảo khi cần khuyếch đại hết khả năng, âm thanh vẫn không bị méo, không xuất hiện tiếng hú rít, xì xào khó chịu,…

Nguyên lý hoạt động của amply karaoke dựa trên chế độ hoạt động của mạch Class B

Class B mang đến hiệu suất hoạt động cao cho amply. Nếu công suất đầu vào là 100w, amply karaoke loại này có thể cho ra công suất đển 70 – 80w. Tức là thiết bị đã lưu giữ gần như trọn ven công suất hoạt động mà không bị hao tổn do sinh nhiệt.

Nguyên lý hoạt động của amply karaoke dựa trên chế độ hoạt động của mạch Class D

Class D có hiệu suất hoạt động cực cao và mức hao tổn do sinh nhiệt cực thấp. Thậm chí, bạn không cần phải trang bị thêm nhôm tản nhiệt, amply karoake vẫn hoạt động bình thường mà không bị nóng.

Độ méo tiếng của class D cũng thấp hơn nhiều so với những dòng mạch trước đó. Nếu cần thiết bị khuyếch đại và căn chỉnh cho một dàn âm thanh chuyên nghiệp, amply karaoke class D sẽ là lựa chọn tối ưu.

4. Các dòng amply karaoke phổ biến trên thị trường hiện nay

Mặc dù cùng đảm nhiệm chức năng khuyếch đại và căn chỉnh nhưng không phải dòng amply nào cũng có cấu tạo và khả năng hoạt động giống nhau. Dưới đây là một số dòng amply karaoke phổ biến trên thị trường hiện nay:

4.1. Amply karaoke tiền khuyếch đại (pre – amply)

Amply tiền khuyếch đại sẽ đảm nhận trọng trách trong con đường từ thiết bị phát âm thanh đến amply công suất. Loại amply karaoke này khyếch đại âm thanh từ khi bắt được tín hiệu ở thiết bị đầu vào (micro, đầu DVD,…). tuy nhiên, nếu chỉ qua amply tiền khuyếch đại thì âm thanh phát ra loa chưa đủ lớn. Chất lượng âm thanh cũng chưa đủ cao.

4.2. Amply karaoke công suất (power amply)

Amply công suất sẽ đảm nhận trọng trách với tín hiệu âm thanh trên quãng đường còn lại (từ amply đến loa). Khi tín hiệu đã được chuyển từ nhỏ đến vừa nhờ amply tiền khuyếch đại thì đến đây, nó sẽ được đưa từ vừa đến to. Sau đó đưa ra loa và phát ra ngoài.

Một dàn âm thanh cần sự có mặt của cả 2 thiết bị amply karaoke này thì mới có thể hoạt động ổn định và cho ra âm thanh chất lượng âm thanh tốt.

4.3. Amply karaoke tích hợp (Intergrated amply)

Nếu không có một trong 2 loại thiết bị kể trên (amply công suất và amply tiền công suất) thì bạn nên chuyển sang sử dụng amply tích hợp. Dòng amply karaoke này có thể thực hiện được cả 2 chức năng. Đồng thời vừa là thiết bị tiền khuyếch đại, vừa là thiết bị khuyếch đại trong một thân máy. Độ tiện lợi của thiết bị này rất cao. Vừa tiện cho di chuyển, vận chuyển và lắp đặt lại vừa tiện cho quá trình sử dụng. Nó cũng đồng thời giúp cho dàn âm thanh của bạn đồng bộ và tối giản hơn.

amply karaoke vietmoiaudio

4.4. Amply karaoke đặc biệt

Ngoài 3 dòng cơ bản kể trên, còn có 2 loại amply đặc biệt khác là Dual mono amply và Mono block amply.

Dual mono amply

Đây cũng là một dạng amply karaoke tích hợp như Intergrated amply. Nhưng khác với Intergrated, 2 kênh không trộn lẫn với nhau mà tách biệt và độc lập. hệ thống tiền khuyếch đại và hệ thống khuyếch đại tuy nằm cùng trong một thân máy nhưng là 2 kênh độc lập. Chúng được bố trí đối xứng với nhau, tạo thành 2 kênh trái – phải (L – R).

Mono block amply

Mono block amply là dòng amply karaoke có thiết kế 2 kênh trái – phải riêng biệt. Chúng không nằm trong cùng một vỏ máy mà tách hẳn thành 2 vỏ máy riêng. Các dòng amply karaoke Mono block thường có thiết kế và mẫu mã lạ mắt. Tạo ấn tượng cho khách hàng về sự độc, lạ đến cuốn hút. Do đó, chúng đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường.

5. Những thương hiệu amply karaoke cao cấp cho dàn âm thanh của bạn

Thương hiệu có sức quyết định không nhỏ đến chất lượng sản phẩm. Một thương hiệu uy tín chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm âm thanh và trải nghiếm tính năng sản phẩm tuyệt vời. Dưới đây là một số thương hiệu amply karaoke đang được ưa chuộng hiện nay trên toàn thế giới.

5.1. Amply Karaoke Jarguar

Jarguar là một trong những thương hiệu amply được ưa chuộng nhất hiện nay. Với thiết kế hiện đại, hệ thống đường line căn chỉnh đa dạng, amply karaoke của thương hiệu này có thể dùng thay thế mixer trong các dàn âm thanh chuyên nghiệp. Sản phẩm còn được trang bị hệ thống lọc âm cao cấp giúp đẩy mạnh chức năng căn chỉnh bên cạnh chức năng khuyếch đại. amply jarguar vietmoiaudio

5.2. Amply Karaoke Bosch

So với Jarguar, amply Bosch có thiết kế nhỏ gọn và tinh giản hơn. Chiếc amply karaoke của thương hiệu này giành cho những ai không có quá nhiều kiến thức về âm thanh. Chỉ cần vặn các núm ở trên thiết bị, bạn đã có thể chỉnh âm mà không cần tìm hiểu quá nhiều. Màu xám bạc vừa trẻ trung, hiện đại, vừa sang trọng có khả năng làm sáng bừng không gian ngôi nhà bạn. amply-bosch-vietmoiaudio

5.3. Amply Karaoke TRS

Amply karaoke của TRS thường được thiết kế liền vang số. Do đó công suất hoạt động cực lớn và dễ dàng kết nối với các thiết bị khác trong bộ dàn. Do đó, thiết bị này thường được lựa chọn mua lẻ. Bạn có thể thấy chúng xuất hiện trong dàn karaoke gia đình, karaoke kinh doanh, âm thanh phòng trà, quán cafe,… amply-trs-vietmoiaudio

6. Amply karaoke giá bao nhiêu?

Giá sản phẩm là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Sản phẩm có chất lượng tốt nhưng giá thành quá cao thì không nằm trong tầm khả năng tài chính. Trong khi đó, một số sản phẩm giá thành cao nhưng không phù hợp với nhu cầu. Để sản phẩm trở thành chiếc amply karaoke “hoàn hảo” nhất, hãy xác định trước mục đích sử dụng và tầm tài chính của bản thân.

Giá thành sản phẩm amply karaoke thay đổi linh hoạt tuỳ theo dòng sản phẩm, thương hiệu và nhà cung cấp. Hãy xác định được mình mua nó làm gì. Và mình có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để mua nó. Chỉ khi ấy, bạn mới có thể tìm thấy sản phẩm phù hợp.

7. Amply karaoke nhập khẩu chính hãng giá rẻ tại Việt Mới Audio

Nếu vẫn chưa chọn được amply phù hợp, bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại Việt Mới Audio. Không chỉ là nhà phân phối, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu là bạn đồng hành của mọi khách hàng. Với mọi thắc mắc về amply karaoke, bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được chia sẻ và nghe tư vấn. Trước tiên là chọn được sản phẩm phù hợp. Sau đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong công tác vận chuyển, lắp đặt, bảo trì. Với đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên giàu giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã đi chặng đường hơn 10 năm với khách hàng. Chúng tôi tìn rằng mình đủ khả năng và trách nhiệm để đồng hành cùng quý khách trong suốt chặng đường phía trước.

Liên hệ Việt Mới Audio:

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vietmoiaudio

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Website: https://vietmoiaudio.com