Bàn Mixer

Bàn Mixer

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Bàn Mixer – Mixer karaoke gia đình nội địa Nhật giá rẻ

Bàn mixer hay bàn trộn âm thanh là thiiết bị thường góp mặt trong các dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp. Thiết bị này giúp cho âm thanh rõ hơn, hay hơn và có màu sắc riêng. Bàn mixer giúp cho âm thanh không bị một màu mà biến đổi theo ý muốn của người điều chỉnh. Bàn trộn mixer không thể thiếu trong bất kỳ dàn âm thanh chuyên nghiệp nào.

Việt Mới Audio cung cấp tất cả các loại bàn mixer nổi tiếng nhất hiện nay. Trong đó có cả mixer karaoke cho dàn âm thanh thêm sống động. Bộ trộn giúp giọng hát của bạn hoà quyện với nền nhạc hơn khi hát karaoke. Nhờ đó cho ra đời những phần trình diễn hay như “nuốt đĩa”.

MỤC LỤC

1.Bàn mixer là gì?

2. Bàn mixer đảm nhiệm chức năng gì trong dàn âm thanh?

3. Các loại bàn mixer phổ biến trên thị trường hiện nay

4. Ứng dụng của bàn mixer

5. Phân biệt bàn mixer và amply karaoke

6. Các thương hiệu bàn mixer hot nhất 2021

7. Việt Mới Audio – đơn vị phân phối bàn mixer cao cấp, chĩnh hãng giá rẻ

1. Bàn mixer là gì?

Bàn mixer là một thiết bị trộn âm thanh dạng bàn. Sau khi nhận tín hiệu từ các thiết bị đầu vào như micro, đầu DVD và các thiết bị khác, mixer sẽ thực hiện trộn các tín hiệu tạo thành một thể thống nhất. Các tín hiệu âm thanh riêng biệt sau khi qua bàn mixer sẽ được hoà quyện với nhau một cách tinh luyện. Chúng ăn nhập với nhau một cách kỳ diệu, tạo nên một tổ hợp âm thanh rất hay truyền đến tai người nghe.

bàn mixer vietmoiaudio

2. Bàn mixer đảm nhiệm chức năng gì trong dàn âm thanh?

Chức năng chính của bàn mixer trong dàn âm thanh bao gồm:

Thu nhận các tín hiệu đầu vào

Điều chỉnh chúng theo ý muốn cúa người nghe

Trộn các tín hiệu âm thanh tạo thành một thể thống nhất

Bàn mixer giống như một dòng điện ngầm len lỏi vào từng thiết bị nguồn, nắn chỉnh tín hiệu âm thanh ngay từ khi nó mới bắt đầu thành hình. Từ đó tạo nên những âm thanh tròn đầy, rõ ràng và nhiều màu sắc.

3. Các loại bàn mixer phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mixer khác nhau. Mỗi loại có một đặc trưng riêng, phù hợp với một loại dàn âm thanh khác nhau. Dưới đây là 3 loại mixer phổ biến nhất được phân chia dựa trên kỹ thuật vận hành thiết bị:

3.1. Bàn mixer Analog

Mixer Analog là dòng mixer truyền thống đang được sử dụng trong hầu hết các hệ thống âm thanh. Loại mixer này có thể biến đổi trực tiếp các biến số thông qua phần cứng của thiết bị. Các biến số này có thể là độ to nhỏ (volume), độ vang (echo), tiếng nhạc (music),… Phần cứng thiết bị dùng để điều khiển cụ thể là các núm vặn được thiết kế ngay trên bề mặt mixer.

mixer analog vietmoiaudio

Mixer Analog hoạt động theo nguyên lý nào?

Các loại bàn mixer digital hầu hết đều hoạt động theo nguyên tắc điều chỉnh trực tiếp tín hiệu âm thanh. Tín hiệu âm thanh sẽ luôn ở dạng analog – tương tự với tín hiệu ban đầu mà không bị biến đổi thành một dạng thức khác. Sau khi thu nhận tín hiệu từ micro hoặc đầu DVD, tí hiệu âm thanh sẽ được biến đổi thành tín hiệu điện. Dạng tín hiệu hiệu này được gọi là analog – tương tự với tín hiệu ban đầu. Sau đó theo đường dây dẫn di chuyển đến bàn mixer. Sau khi được mixer xử lý, tín hiêu sẽ được chuyển đến thiết bị cân bằng tín hiệu (Equalizer) và bộ phân tần (Compressor). Sau đó được khuyếch đại bởi amply và chuyển đến loa để phát ra ngoài.

Ưu – nhược điểm của bàn mixer Analog

Mặc dù là mixer truyền thống nhưng analog đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về xử lý, căn chỉnh và trộn âm. Loại bàn mixer này ũng có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi trong di chuyển. Bạn có thể sử dụng nó trong nhiều dàn âm thanh khác nhau như karaoke, âm thanh phòng trà, quán cafe, âm thanh hội trường,…

Tuy nhiên, để sử dụng được bàn mixer analog, cần phải có người đứng điều khiển thiết bị. Nếu không, thiết bị sẽ không hoạt động được theo ý muốn người nghe.

3.2. Bàn mixer Digital

Mixer Digital hay mixer kỹ thuật số là loại mixer hiện đại, có thể điều khiển từ xa. Tuy chưa được ứng dụng nhiều trong đời sống nhưng với sự tiện lợi cao, loại bàn mixer này được sử dụng nhiều trong các dàn âm thanh chuyên nghiệp. Trong tương lai, mixer kỹ thuật số có thể sẽ được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Mixer Digital hoạt động theo nguyên lý nào?

Nguyên lý hoạt động của bàn mixer digital là biến đổi âm thanh thành một dạng tín hiệu khác, từ đó có thể điều khiển thiết bị từ xa. Sau khi âm thanh được thu thập từ micro và đầu DVD, tín hiệu sẽ được chuyển thành dạng digital. Lúc này, tín hiệu âm thanh không còn ở dạng nguyên bản mà đã được chuyển đổi sang ngôn ngữ nhị phân. Đây là dạng ngôn ngữ mà máy tính và các thiết bị di động khác có thể đọc được. Do đó, bạn có thể điều khiển thiết bị ngay cả khi không ở gần nó

mixer digital vietmoiaudio

Ưu – nhược điểm của bàn mixer Digital

Ưu điểm nổi bật của mixer digital là có khả năng kết nối cao. Bạn có thể kết nối chúng với bất kỳ thiết bị thông minh nào chỉ với kết nối wifi. Đồng thời, bạn cũng có thể điều khiển chúng từ xa chỉ với một chiếc điện thoai, máy tính hoặc ipad. Tuy nhiên, loại bàn mixer này thường có giá thành cao hơn nhiều so với mixer analog.

3.3. Bàn mixer kết hợp Analog và Digital

Ngoài 2 loại mixer kể trên, còn có bàn mixer kết hợp giữa Analog và Digital. Tuy đã sử dụng tín hiệu kỹ thuật số để mã hoá tín hiệu âm thanh nhưng tín hiệu vẫn chưa được biến đổi sang dạng ngôn ngữ nhị phân. Do đó không thể điều khiển từ xa như bộ trộn kỹ thuật số.

4. Ứng dụng của bàn mixer

Bộ trộn có rất nhiều công dụng trong dàn âm thanh. Do đó, bạn có thể thấy nó xuất hiện trong hầu hết các hệ thống âm thanh của đời sống như:

4.1. Bàn mixer sử dụng trong dàn âm thanh karaoke

Ứng dụng đầu tiên của bàn mixer đó là sử dụng cho dàn âm thanh karaoke. Mặc dù dàn âm thanh karaoke không quá phức tạp nhưng sự có mặt của bàn mixer chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng âm thanh. Các loại mixer sử dụng trong dàn âm thanh này thường là loại mixer nhỏ, không có quá nhiều chức năng. Và thường là mixer analog truyền thống có thể dễ dàng sử dụng thông qua núm vặn. Bạn có thể thể thay thế bàn mixer bằng vang số hoặc amply nếu muốn đơn giản hoá hoàn toàn quá trình điều khiển..

4.2. Bàn mixer sử dụng trong âm thanh quán cafe, quán bar, phòng trà,…

Các loại bàn mixer sử dụng trong quán cafe, quán bar, phòng trà,… thường là loại mixer chuyên nghiệp. Chúng có cấu hình, công suất và công dụng nhiều hơn so với mixer gia đình. Trước đây, mixer analog rất phổ biến ở những địa điểm này. Tuy nhiên hiện nay, rất nhiều nơi đã thay thế mixer analog bằng bộ trộn kỹ thuật số hiện đại. Bạn có thể điều khiển chúng ngay cả khi đang làm việc khác, ở một khoảng cách không gần.

4.3. Bàn mixer sử dụng trong dàn âm thanh hội trường, sân khấu

Mixer không thể thiếu trong các hội trường, sân khấu chuyên nghiệp. Bàn mixer dùng cho hội trường, sân khấu thường là những bô trộn hiện đại, có kích thước lớn và có nhiều chức năng. Chúng có nhiều chức năng, có thể điều chỉnh nhiều bộ phận của âm thanh. Từ âm lượng, độ vang đến màu sắc tiêng nhạc. Đồng thời, bạn cũng có thể điều chỉnh cả giọng hát và lời nói với bàn mixer chuyên dụng này.

5. Phân biệt bàn mixer và amply karaoke

Nhiều người chưa phân biệt được điểm khác nhau giữa mixer và amply trong dàn âm thanh, nhất là dàn âm thanh karaoke. Trên thực tế, bàn mixer và amply có cả điểm giống và khác nhau. Do đó nhiều người có sự nhầm lẫn giữa e thiết bị này trong dàn âm thanh karaoke.

5.1. Giống nhau

Điểm giống nhau duy nhất giữa amply và mixer đó là về chức năng. Cả 2 đều có chức năng thu nhận tín hiệu âm thanh từ các tín hiệu đầu vào. Sau đó xử lý và căn chỉnh và hoà trộn các tín hiệu âm thanh phù hợp với nhu cầu của người nghe. Tuy nhiên, mỗi thiết bị lại hoạt động theo một nguyên lý riêng và có cấu tạo khác nhau.

5.2. Khác nhau

Bàn Mixer Amply
Chức năng Chức năng chính là trộn các tín hiệu âm thanh tạo thành một thể thống nhất. Chức năng chính là khuyếch đại âm thanh. Cùng với đó là căn chỉnh các tín hiệu theo ý muốn của người điều chỉnh.
Công nghệ Digital và Analog Chỉ có Analog
Ứng dụng Có thể sử dụng trong nhiều loại dàn âm thanh như karaoke, âm thanh phòng trà, quán bar, âm thanh hội trường,… Chỉ phù hợp với dàn karaoke cho phòng diện tích nhỏ.
Giá thành Giá thành khá cao Giá thành vừa phải
mixer amply vietmoiaudio

6. Các thương hiệu bàn mixer hot nhất 2021

Trên thị trường có nhiều loại mixer với công dụng và mẫu mã khác nhau. Làm sao để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, cao cấp nhưng vẫn phù hợp với khả năng tài chính? Trước tiên, quý khách cần xác định được mục đích sử dụng và tầm tài chính mà mình có thể bỏ ra. Sau đó tìm hiểu một vài thương hiệu nổi tiếng để có lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể tham khảo 2 thương hiệu bàn mixer hot nhất hiện nay do Việt Mới Audio tổng hợp dưới đây:

6.1. Mixer Soundcraft

Đây là dòng thiết bị cao cấp của thương hiệu Soundcraft đến từ châu Âu. Bàn mixer được ứng dụng các công nghệ hiện đại như bộ xử lý hiệu ứng onboard 24-bit, bộ lọc tần số 3-band EQ, bộ vi xử lý DNA. Nhờ đó, bàn mixer có khả năng xử lý tín hiệu và trộn âm thanh điêu luyện. Mọi tín hiệu âm thanh được hoà quyện với nhau như được phát ra từ một thiết bị duy nhất.

mixer soundcraft vietmoiaudio
Bàn mixer Soundcraft

6.2. Mixer Dynacord

Dynacord là dòng bàn mixer tầm trung được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và độ bền. Đồng thời sản phẩm cũng có thiết kế khá thân thiện. Hệ thống nút vặn dễ sử dụng, phù hợp với dàn karaoke gia đình nhỏ. Bạn có thể điều khiển được bàn mixer này ngay cả khi không có quá nhiều kiến thức về thiết bị âm thanh.

mixer dynacord vietmoiaudio
Bàn mixer Dynacord

6.3. Mixer Yamaha

Yamaha không phải là một thương hiệu chỉ chuyên về lĩnh vực thiết bị âm thanh. Tuy nhiên, sản phẩm bàn mixer của thương hiệu này vẫn được sử dụng vì có chất lượng tốt, độ bền cao và dễ sử dụng. Với mẫu mã mạnh mẽ, thiết kế nhỏ gọn, bộ trộn âm Yamaha được sử dụng nhiều trong dàn karaoke gia đình có diện tích nhỏ.

bàn mixer yamaha vietmoiaudio
Bàn mixer Yamaha

7. Việt Mới Audio – đơn vị phân phối bàn mixer cao cấp, chĩnh hãng giá rẻ

Với nguồn hàng nhập khẩu chính hãng đến từ châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước phát triền khác, các sản phẩm bàn mixer tại Việt Mới đều được đảm bảo về chất lượng. Không những vậy, sự đa dạng mặt hàng và thương hiệu cũng mang đến cho quý khách sự thoải mái trong lựa chọn. Chúng tôi cũng phân phối và lắp đặt hệ thống dàn âm thanh karaoke, âm thanh nhà hàng, tiệc cưới, hội trường, hội nghị,… chuyên nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án trên khắp cả nước và nhận được những phản hồi tích cực. Các thiết bị trong bộ dàn như bàn mixer, loa, micro được kết nối với nhau một cách tỉ mỉ. Nhờ đó đem lại hiệu quả hoạt động cao.

Quý khách muốn mua bàn mixer hoặc lắp đặt bộ dàn âm thanh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Việt Mới Audio có chính sách bảo hành lên đến 12 tháng với mọi sản phẩm và bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Chúng tôi luôn nỗ lực để trở thành người bạn đồng hành của quý khách trên mọi hành trình âm thanh.

Liên hệ Việt Mới Audio:

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vietmoiaudio

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Website: https://vietmoiaudio.com