Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách chỉnh amply karaoke Arirang đơn giản, hiệu quả nhất

Amply karaoke Arirang là một trong những dòng amply được các tín đồ đam mê thiết bị săn lùng hiện nay. Nó được đánh giá cao bởi tính năng khuếch đại âm thanh và đẩy công suất, lọc tiếng rõ ràng. Tuy nhiên không phải ai khi sở hữu, cũng đều biết cách chỉnh amply karaoke Arirang này một cách hiệu quả. Chính vì vậy, Việt Mới Audio đã tìm hiểu và cung cấp cho quý khách hàng thông tin về cách chỉnh qua bài viết dưới đây.

1. Tầm quan trọng trong cách chỉnh amply karaoke Arirang

Khi bạn không biết cách chỉnh amply karaoke Arirang thì khi hát sẽ gặp nhiều vấn đề khá rắc rối. Khi amply không được chỉnh theo một cách đạt chất lượng thì tiếng micro thiếu sẽ làm người hát rất mệt. Bên cạnh đó, khi các tiếng hát cao và tone trầm bị thiếu. Tiếng nhạc sẽ làm bộ dàn của bạn giảm đi 30% chất lượng âm thanh. Còn khi tiếng micro bị cao quá, làm giọng hát bị xé, vỡ, méo tiếng. Tiếng hát phát ra sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Mặt khác, khi tiếng nhạc treble và bass không cân bằng sẽ khiến cho người nghe cảm thấy rất mệt. Trong trường hợp hát bị vang quá làm khiến tiếng hát bị lộ, làm người hát rất mệt, và thậm chí là khó hát. Đặc biệt là khi tiếng nhạc và tiếng micro không hoà vào nhau. Điều này sẽ làm người hát không có nhịp để hát, tiếng hát sẽ rời rạc, thiếu động lực.

Như vậy, để có được một dàn âm thanh chất lượng đạt chuẩn, hát karaoke hay. Thì người dùng cần tìm hiểu và năm được cách chỉnh amply arirang hát karaoke hay. Đó cũng là lý do tại sao hầu hết mọi người khi đi hát karaoke đều chọn những phòng hát có âm thanh chất lượng.

2. Hệ thống điều chỉnh của amply karaoke Arirang

2.1. Lưu ý cách điều chỉnh amply karaoke Arirang thông qua âm tổng

Chỉnh âm lượng tổng hợp: Vol

Chỉnh tiếng nhạc, âm bass: Lo

Chỉnh tiếng nhạc, âm treble: Hi

Chỉnh tiếng nhạc, tiếng trung: Mid

2.2. Điều chỉnh chất âm Micro

Thông thường, trong cách điều chỉnh amply karaoke Arirang, người dùng cần chú ý vào jack cắm, mic 1, mic 2. Thông qua đó nhằm đưa tín hiệu âm thanh vào trong và xử lý.

Điều chỉnh âm lượng Mic: Vol

Điều chỉnh âm lượng Micro để cân bằng giữa hai kênh: Bal

Điều chỉnh âm thanh Echo cho Microsoft: Echo

Điều chỉnh âm bass cho Micro. Mid: Lo

Điều chỉnh âm treble cho Micro: Hi

2.3. Điều chỉnh tiếng vang cho Echo

Chọn âm thanh Echo Stereo hay mono: Selector

Điều chỉnh âm lượng Echo: Vol

Điều chỉnh âm bass cho Echo: Lo

Điều chỉnh âm treble cho Echo: Hi

Điều chỉnh độ lặp lại Echo: RPT

Thời gian nhanh/chậm Echo: Dly

2.4. Điều chỉnh chất âm của nhạc

Nút chọn tín hiệu ngõ vào A hoặc B ở mặt sau máy: A/b

Hiệu ứng nhạc nền phóng xa hay thu gần: 3S

Điều chỉnh âm lượng tiếng nhạc: Vol

Điều chỉnh âm bass tiếng nhạc: Lo

Điều chỉnh âm treble cho tiếng nhạc: Hi

Điều chỉnh tiếng trung cho tiếng nhạc: Mid

amply karaoke arirang Vietmoiaudio

3. Cách chỉnh amply karaoke Arirang đạt hiệu quả

3.1. Chỉnh nút vặn amply karaoke

Bước đầu tiên bạn cần làm là điều chỉnh các núm vặn về chính giữa theo chiều kim đồng hồ. Sao cho nút vặn nằm ở vị trí 12 giờ hoặc có thể không cần phải chỉnh chuẩn đúng 12h. Thông thường mức chuẩn nhất là trong khoảng từ 11 – 1h.

3.2. Cách chỉnh amply karaoke Arirang thông qua cách chỉnh âm

Sau khi đã thực hiện bước chỉnh nút vặn ở phía trên, người dùng nên tiến tới căn chỉnh các nút âm trần, âm trung, âm cao. Cho đến khi nào bạn cảm nhận được sự hài lòng về âm thanh mà amply phát ra thì dừng lại. Lưu ý là không nên điều chỉnh nút này xuống quá thấp hoặc quá cao. Bởi vì khi âm thanh quá nhỏ thì sẽ khó nghe. Âm thanh cao quá thì người hát sẽ phải mất nhiều hơi và sức lực mới có thể theo kịp âm nhạc khi vang lên.

Theo kinh nghiệm những người chuyên về amlpy điều chỉnh các nút amply đạt chuẩn. Thì bước đầu tiên là chỉnh nút Volune số 3 rồi nói vào mic. Nhằm để nhận diện âm thanh sao cho vừa tai và phù hợp với người nghe. Tiếp đó là chỉnh nút Bal số 4 và ECHO là độ vang ở mức số 5.

Sau đó chỉnh nút LOW là âm thấp để số 6. Một mẹo hay khi điều chỉnh nốt này chính là nói thành tiếng “ bốn” và “ bảy” đáp ứng vừa đủ nghe, tránh không bị ù là được. Nút Mi là âm trung để số 7, khi chỉnh nút này chú ý nói vào mic sao cho âm thanh phát ra tròn trịa là đạt chuẩn. Nút Hi hay còn gọi là âm cao điều chỉnh về số 8 là đạt chuẩn nhất.

Các lưu ý về độ chỉnh các nút amply ở trên không phải là bắt buộc. Đó đều là chia sẻ của những người chuyên làm ánh sáng, âm thanh dựa trên kinh nghiệm của mình để đưa ra. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh để phù hợp với mong muốn của mình. Phục vụ cho nhu cầu hát karaoke của bạn trở nên dễ dàng nhất và hay nhất.

3.3. Căn chỉnh Echo

Bước tiếp theo đó là căn chỉnh ECHO vang nằm ở khu vực màu xanh lục. Chú ý căn chỉnh đầu ra chuẩn cho ECHO là nằm khoảng từ 10- 12h là đạt chuẩn. Dựa trên cơ sở lời khuyên của những người có chuyên môn thì nên để nút âm trần và âm cao ở số 12h là tốt nhất.

Nút RPT (Repeat) và DLY (delay) thì nên căn chỉnh ở vị trí 12- 13h là tốt nhất. Việc điều chỉnh ECHO cũng còn có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với những trường hợp người hát chưa chuyên thì điều chỉnh echo nhiều hơn một chút để khi hát karaoke sẽ không bị đuối hơi.

amply karaoke arirang Vietmoiaudio

3.4. Căn chỉnh âm Mic và nhạc

Bước 3 chính là phối hợp âm thanh mic và tiếng nhạc sao cho đồng điệu, hài hòa. Cách chỉnh amply arirang hát karaoke hay là bạn nên để âm thanh mic nhỏ hơn tiếng hát. Điều này giúp cho nhạc không át đi giọng ca của bạn giúp người nghe nghe rõ giọng hát của bạn hơn. Ngoài ra, bạn còn cảm thấy việc hát nhẹ nhàng hơn không bị mất nhiều sức. Hạn chế được việc bị hụt hơi và sau mỗi cuộc vui hát karaoke sẽ không bị khàn tiếng.

3.5. Kiểm tra lại

Bước cuối cùng, sau khi đã điều chỉnh tất cả các nút amply ở trên. Bạn cần tiến tới mở hệ thống Master để kiểm soát một lần nữa âm thanh đầu ra và điều chỉnh âm thanh lớn nhỏ sao cho phù hợp.

4. Việt Mới Audio – Địa chỉ mua amply karaoke Arirang uy tín, chính hãng

Việt Mới Audio là đơn vị được ủy quyền phân phối chính hãng các sản phẩm amply karaoke Arirang. Các thiết bị loa treo tường ở đây luôn đảm bảo các tiêu chí về chất lượng cũng như uy tín và giá thành. Kết hợp với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chuyên môn cao. Chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm hài lòng nhất về các sản phẩm amply karaoke Arirang này.

Các tin liên quan