Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hướng dẫn kết nối máy tính với loa Bluetooth nhanh nhất

Loa Bluetooth ngày càng được ưa chuộng do khả năng kết nối linh hoạt và tiện lợi trong di chuyển. Tuy nhiên, không ít người gặp sự cố do không nắm được cách kết nối chính xác. Nếu bạn đang không biết làm sao để kết nối máy tính với loa. Hoặc đã kết nối nhưng loa không phát tiếng. Hãy tham khảo cách kết nối máy tính với loa Bluetooth nhanh và chính xác nhất của chúng tôi.

Hướng dẫn kết nối máy tính, laptop với loa Bluetooth

Mỗi dòng máy tính có một cấu hình khác nhau và sử dụng một loại window khác nhau. Do vậy, bạn cần có cách kết nối phù hợp với máy và window đó. Chúng tôi xin được hướng dẫn bạn kết nối loa Bluetooth với 3 window cơ bản là win 7, win 8 và win 10.

Hướng dẫn kết nối máy tính Win 7 với loa Bluetooth

Để có thể thực hiện kết nối, trước hết bạn cần chuẩn bị máy tính và loa có khả năng kết nối Bluetooth. Đây là điều kiện cần đầu tiên để quá trình kết nối thành công. Sau đó, bạn thực hiện kết nối theo các bước sau đây:

✅ Bước 1: Bật nguồn loa. Thông thường, nếu loa được bật thành công sẽ có tín hiệu đèn sáng hoặc âm thanh báo hiệu. 

✅ Bước 2: Bật Bluetooth trên máy tính win 7 bằng cách:

+ Chọn Control Panel -> View Devices and Printers hoặc Start -> View Devices and Printers.

+ Trong cửa sổ mới, ấn Add Service.

cách kết nối máy tính với loa bluetooth vietmoiaudio

✅ Bước 3: tiến hành ghép đôi 2 thiết bị. Sau khi ấn Add Service, một danh sách tên thiết bị sẽ hiện ra. Hãy chọn tên thiết bị trùng khớp với thiết tên loa Bluetooth mà bạn đang sử dụng. 

hướng dẫn kết nối máy tính với loa bluetooth

Đó là đối với PC. Còn với laptop, bạn thực hiện theo trình tự: Start -> Setting -> Sevices -> Bluetooth. Sau đó, laptop của bạn sẽ tiến hành dò tìm. Khi đã dò được thiết bị phù hợp, bạn sẽ tiến hành ghép nối.

Hướng dẫn kết nối máy tính Win 8 với loa Bluetooth

Đối với Window 8, quá trình kết nối nhiều bước hơn một chút. Bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Mở nguồn thiết bị loa Bluetooth

✅ Bước 2: Mở cài đặt Bluetooth trên máy tính bằng cách:

+ Chọn Start (biểu tượng window ở góc dưới bên trái màn hình) hoặc nhấn tổ hợp phím Window – W -> Settings -> Thay đổi các thiết đặt PC (Change PC Settings).

+ Click chọn PC và thiết bị (PC and Services)

kết nối máy tính với loa bluetooth vietmoiaudio

+ Click chọn Bluetooth -> Bật chế độ On

kết nối máy tính với bluetooth vietmoiaudio

✅ Bước 3: Chọn thiết bị loa Bluetooth mà bạn có ý định ghép nối. Trong lúc chờ đợi, màn hình máy tính của bạn sẽ hiện ra một mã kết nối. Bạn click vào Yes là quá trình kết nối sẽ diễn ra.

✅ Bước 4: Chọn dữ liệu phát. Bạn có thể phát nhạc trực tiếp trên Youtube, cũng có thể chọn phát một tệp dữ liệu có sẵn trong máy. Để phát tệp dữ liệu đã có sẵn trong máy, bạn click chuột phải và tệp đó -> chọn Send by Bluetooth to -> chọn tên thiết bị. Sau đó, bạn sẽ thấy nguồn tin của mình được phát ra loa.

Hướng dẫn kết nối máy tính Win 10 với loa Bluetooth

So với Win 7 và Win 8, Win 10 là sự cải tiến vượt bậc. Bởi vậy, việc kết nối với loa Bluetooth cũng nhanh hơn. Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện để kết nối máy tính win 10 với loa bluetooth.

✅ Bước 1: bật loa và Bluetooth trên loa

✅ Bước 2: Bật chức năng Bluetooth trên máy tính bằng cách click vào biểu tượng window ở góc trái phía dưới màn hình -> Setting -> Services -> Bluetooth & Other sevices -> Bật chế độ On

kết nối máy tính với loa bluetooth vietmoiaudio

✅ Bước 3: Kết nối thiết bị bằng cách click vào Add a services -> Chọn tên thiết bị phối ghép phù hợp -> Connect

Bạn cũng có thể thao tác nhanh hơn bằng cách sử dụng phím tắt – tổ hợp Fn + 1 phím chức năng. Phím chức năng này thay đổi từ F1 đến F12 tùy theo từng thương hiệu. Sau khi ấn tổ hợp phím, biểu tượng Bluetooth sẽ hiện ra trên thanh Tabar và bạn lại thực hiện các bước như trên.

Hướng dẫn kết nối Macbook với loa Bluetooth

Với Macbook, bạn cũng thực hiện bật bluetooth ở 2 thiết bị sau đó ghép nối 2 thiết bị với nhau. Quá trình chi tiết như sau:

✅ Bước 1: bật bluetooth trên loa

Bước 2: Trên thanh Dock, chọn biểu tượng System Preference

kết nối máy tính với loa Bluetooth vietmoiaudio

Bước 3: Click vào biểu tượng bluetooth

✅ Bước 4: Bật Bluetooth bằng cách nhấp vào “Turn Bluetooth on”

kết nối macbook với loa bluetooth

✅ Chọn tên thiết bị và connect

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn kết nối máy tính của mình với loa Bluetooth dễ dàng hơn. Việc kết nối máy tính với loa cũng phụ thuộc một phần vào khả năng kết nối của loa. Loa có khả năng kết nối nhạy sẽ phối ghép được với hầu hết các loại máy, quá trình kết nối cũng nhanh hơn.

Việt Mới Audio – đơn vị phân phối các loại loa Bluetooth chính hãng, giá rẻ, uy tín

Bạn có thể tham khảo các loại loa Bluetooth tại Việt Mới Audio. Chúng tôi chuyên phân phối các dòng loa Bluetooth nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng như JBL, Bose,… Bao gồm cả loa bluetooth nghe nhạc, loa hội họp, loa bluetooth hát karaoke,…với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hiện nay, chúng tôi đang có chương trình Big Sale “Hòa nhịp sống mùa hè”. Tất cả các dòng loa Bluetooth chống thấm nước đều được giảm giá 20% và miễn phí vận chuyển. Nếu trong quá trình kết nối xảy ra sự cố gì, quý khách có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi cũng có chính sách bảo hành 12 tháng với mọi sản phẩm. Qúy khách có thể đổi trả, sửa chữa nếu thiết bị gặp sự cố. Chúng tôi luôn tâm niệm sự mệnh của mình là phục vụ khách hàng nên mọi yêu cầu của quý khách đều là động lực để chúng tôi cố gắng từng ngày.

Các tin liên quan