Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa center karaoke là gì? Đặc tính và những điều cần lưu ý

Đã từ lâu, cái tên loa center karaoke đã trở nên không còn xa lạ đối với người dùng Việt Nam. Là dòng loa có tầm quan trọng nhất định và tính ứng dụng cao trong dàn âm thanh. Chiếc loa này ngày một được tin dùng và sử dụng một cách rộng rãi hơn. Bài viết dưới đây của Việt Mới Audio sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc tính cùng những lưu ý khi sử dụng dòng loa này.

1. Loa center karaoke là dòng loa như thế nào?

Loa Center hay còn có cái tên khác là loa trung tâm. Đây là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong một hệ thống âm thanh vòm. Thiết bị này sẽ có nhiệm vụ giúp cho âm thanh của hệ thống được cân bằng tối ưu. Cụ thể là loa trái và loa phải được cân bằng, đối xứng với nhau.

Khi sử dụng loa center karaoke sẽ giúp cải thiện đáng kể các hiệu ứng âm thanh tạo nên những tạp âm. Nhờ vậy mà khi cất lên tiếng hát, âm thanh vang lên sẽ tạo cảm giác trong trẻo. Nếu loa được sử dụng để xem phim thì sẽ giúp âm thanh xem phim trở nên chân thực và sinh động hơn. Bạn sẽ cảm nhận được sự sống động một cách rõ nét và chi tiết trong từng tình tiết của bộ phim.

Thông thường loa center thường sẽ có kích thước lớn hơn và linh hoạt hơn. Chúng sẽ chứa nhiều thiết bị loa con hơn so với các hệ thống loa vệ tinh khác. Hầu hết những âm thanh quan trọng đều truyền qua chiếc loa này để đảm bảo sự cân bằng. Như vậy bạn có thể hiểu khái niệm loa center đơn giản là loa giúp cân bằng hệ thống âm thanh. Đồng thời đảm nhận những âm thanh quan trọng nhất của một bộ dàn âm thanh

2. Cách đấu Loa center karaoke đạt hiệu quả tốt nhất?

Để thực hiện đấu loa center không hề khó như nhiều người vẫn thường nghĩ. Những gì bạn cần chuẩn bị đó là chuẩn bị một đoạn dây loa đồng chất lượng tốt. Nhằm để đảm bảo tín hiệu âm thanh truyền tải được tốt và ổn định. Bạn nên tránh sử dụng loại dây kém chất lượng vì như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng âm thanh. Khi sử dụng lâu ngày còn có thể gây ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị.

Loa center karaoke Vietmoiaudio

Điều thứ hai cần chú ý khi thực hiện cách nối loa center đó là amply. Cần phải đặc biệt chú ý amply phải là loại 5.1 trở lên hay chúng còn được gọi là amply đa kênh. Chỉ các loại amply đa kênh mới có cổng để đấu nối với loa trung tâm.

Sau khi đã chuẩn bị và lựa chọn được dây nối và amply. Công việc cuối cùng trong cách đấu loa center là bạn chỉ cần lấy dây loa đấu chuẩn xác vào 2 cổng ở trên loa trung tâm. Hai đầu còn lại thì đấu vào hai cổng ở phía sau chiếc amply. NHư vậy là bạn đã đấu nối thành công loa center karaoke.

3. Cần lưu ý những gì khi lựa chọn sử dụng loa center karaoke

3.1. Chất âm phải hay, rõ ràng và sống động

Loa center karaoke đóng vai trò vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh.Đối với một thiết bị quan trọng như vậy thì chất âm chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Khi đi test sản phẩm thì bạn nên lắng nghe thật kỹ âm thanh mà chiếc loa trung tâm phát ra. Âm thanh đó phải hay, chi tiết và bạn cảm nhận rõ ràng được. Thì đó mới là chiếc loa trung tâm mà bạn nên mua.

3.2. Lưu ý về độ nhạy và công suất loa

Để đạt được chất lượng âm thanh được tốt và rõ ràng thì bạn nên chọn những dòng loa trung tâm có độ nhạy cao. Độ nhạy của loa càng cao thì chất âm sẽ càng rõ ràng. Tuy nhiên đặc điểm này cũng không quyết định tới chất âm thanh quá nhiều nên bạn không cần quá khắt khe về vấn đề này.

Về vấn đề công suất, cũng như việc lựa chọn các thiết bị âm thanh như cục đẩy, amply. Thì lựa chọn mua loa center karaoke cũng cần phải chú ý tới công suất của chúng. Đảm bảo được công suất loa trung tâm cân đối với các thiết bị sẵn có trong dàn âm thanh.

3.3. Loa center karaoke cần tương thích với các thiết bị

Đây là một vấn đề cần lưu ý, không phải chỉ dành riêng cho loa trung tâm. Mà là bất kỳ dòng loa nào thì bạn đều phải tính đến tính tương thích của nó. Bạn nên lựa chọn những dòng loa center có tính tương thích tốt. Cho phép bạn dễ dàng phối ghép với các thiết bị khác trong hệ thống.

3.4. Khả năng phản ứng với tần số của loa center

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao chúng ta cần quan tâm tới yếu tố này? Chắc hẳn bạn biết rằng, tai người có thể nghe được các âm thanh nằm trong dải tần từ 20Hz – 20kHz. Do đó trường hợp nếu loa có dải tần nằm ngoài vùng này thì những âm thanh ngoài vùng đó có thể gây khó chịu khi nghe. Thông thường thì loa center có dải tần đáp ứng khoảng từ 80Hz – 15kHz và sở hữu tiếng mid trung cực tốt. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những loa có dải tần trong mức tần số này.

Loa center karaoke Vietmoiaudio

3.5. Chú ý khả năng đánh điện của loa

Một trong những lưu ý khi mua loa center đó là chú ý đến khả năng đánh điện của loa. Đây là nét đặc biệt mới trong hệ thống loa khi mà chúng hình thành cùng với 2 thiết bị kết nối ở phía sau. Thông qua việc sở hữu dòng điện của loa trầm và loa giọng kim (loa cỡ nhỏ phát ra âm thanh cao). Dòng loa này sẽ chạy trên những dây cáp khác nhau. Nhờ vậy mà bạn sẽ được thưởng thức những âm thanh sạch tiếng, không bị lẫn âm, cùng với những âm trầm và cao riêng biệt.

4. Địa chỉ mua loa center karaoke uy tín, chính hãng ở đâu?

Việt Mới Audio là đơn vị được ủy quyền phân phối chính hãng các sản phẩm loa center karaoke. Các thiết bị loa center ở đây luôn đảm bảo các tiêu chí về chất lượng cũng như uy tín và giá thành. Kết hợp với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, kỹ thuật viên có chuyên môn cao. Chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm hài lòng nhất về các sản phẩm loa center karaoke.

Các tin liên quan