Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa hội trường

Loa hội trường

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Loa hội trường – Mua bán loa hội trường, sân khấu giá rẻ

Loa là một thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ dàn âm thanh nào. Đặc biệt là trong một không gian rộng như hội trường. Loa hội trường với công suất cao, khả năng hoạt động bền bỉ cùng với âm thanh mạnh mẽ là một trong những chiến binh mạnh làm nên sự kiện bùng cháy. Điều gì đã làm nên chiến binh mạnh mẽ này? Và làm sao để chọn được một dàn loa phù hợp cho không gian của bạn?

MỤC LỤC

1.Khái niệm loa hội trường

2. Vì sao nên sử dụng dòng loa chuyên dụng cho hội trường?

3. Điều gì làm nên một dàn loa hội trường chuyên nghiệp?

4. Các loại loa hội trường thường thấy trong dàn âm thanh

5. Ứng dụng của loa hội trường

6. Các thương hiệu loa hội trường hot nhất 2021

7. Loa hội trường cao cấp nhập khẩu chính hãng tại Việt Mới Audio

1. Khái niệm loa hội trường

Loa hội trường là tên gọi một loại thiết bị khuyếch đại âm thanh chuyên dụng. Thiết bị này được thiết kế riêng biệt để sử dụng trong các hội trường, sân khấu lớn. Chúng có công suất khủng, khả năng hoạt động bền bỉ, âm thanh mạnh mẽ. Do vậy có thể phát âm thanh liên tục trong thời gian dài. Đồng thời âm thanh vẫn đảm bảo âm lượng đủ, sự mạnh mẽ và tính cảm xúc. Loại loa này đặc biệt cần trong các sự kiện ngoài trời.

loa hội trường vietmoi
Loa hội trường chuyên dụng

2. Vì sao nên sử dụng dòng loa chuyên dụng cho hội trường?

Tại sao không thể sử dụng loa thông thường cho hội trường lớn? Đây là câu hỏi được thắc mắc bởi nhiều khán giả. Các loại loa thường vẫn đảm bảo khả năng phát âm thanh, lại tiết kiệm hơn nhiều so với dùng loa hội trường.

Nhưng bạn không thể sử dụng chúng thay thế cho dòng loa hội trường chuyên dụng vì những lý do sau:

2.1. Công suất cực lớn, khả năng hoạt động cực bền bỉ

Công suất lớn

Công suất cực lớn là điều đầu tiên phải nói đến về loa hội trường. Công suất lớn mang đến cho loa khả năng đáp ứng quy mô lớn tốt hơn. Nếu sử dụng loa thường trong các không gian lớn, sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng vỡ âm, méo tiếng, không thể hoạt động trong thời gian dài.

Khả năng hoạt động bền bỉ

Do vậy, bạn cần trang bị cho địa điểm của mình dòng loa hội trường chuyên dụng. Dòng loa này sẽ đảm bảo mọi dải tần âm đều thật đúng, thật chắc dù là ở âm lượng lớn và hoạt động trong thời gian dài. Nó phải giống như một vận động viên chạy đường dài mà không bị mệt. Bởi cấu tạo của nó đã đặc biệt hơn các dòng loa khác rất nhiều.

2.2. Âm bass sâu, ấm, dễ tạo cảm giác “đã tai” cho người nghe

Dải âm trầm sâu lắng thường tác động rất mạnh đến cảm xúc người nghe. Tuy nhiên, không phải dòng loa nào cũng phát được một dải âm trầm đủ “sâu” như vậy. Khi phát âm thanh quá lớn, tiếng bass có thể bị vỡ, nông, không đem đến cảm giác “đã tai”. Đó là với các dòng loa khác. Còn với loa hội trường, điều này đã dược khắc phục hoàn toàn.

2.3. Thiết kế đa dạng, phù hợp với từng loại hội trường

Trong suy nghĩ của nhiều người, loa hội trường là một “con trâu sắt” cồng kềnh, xấu xí. Nhưng thực tế, loa hội trường hiện nay được thiết kế đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau. Mỗi hội trường với một không gian và quy mô riêng sẽ phù hợp với một giải pháp nhất định. Loa treo tường dùng cho hội trường trong nhà, loa array dùng cho hội trường ngoài trời quy mô lớn.

3. Điều gì làm nên một dàn loa hội trường chuyên nghiệp?

Một hội trường lớn không thể hoạt động chỉ với một chiếc loa, mà đòi hỏi sự liên kết của nhiều loa tạo thành một dàn loa hội trường lớn. Tuy cùng là sự kết hợp của nhiều thiết bị nhưng không phải dàn loa nào cũng đảm bảo sự chuyên nghiệp. Bạn cần nắm được các lưu ý sau đây để phân biệt một dàn loa tốt:

3.1. Đảm bảo về công suất

Mỗi dòng loa hội trường có một mức công suất riêng, phù hợp với một không gian nhất định. Không phải hội trường nào cũng đòi hỏi thiết bị có công suất quá lớn. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo mức công suất phù hợp để đáp ứng số lượng người không nhỏ.

Giải pháp dàn loa hội trường sẽ được đưa ra phù hợp với từng diện tích phòng. Bạn nên tham khảo các chuyên gia tư vấn để có thể lựa chọn loại loa và số lượng loa phù hợp.

3.2. Đảm bảo về chất âm

Chất lượng âm thanh là yếu tố không thể bỏ qua khi đánh giá một dàn loa chuyên nghiệp. Loa chất lượng cần đảm bảo:

Âm thanh sáng, rõ, chân thực

Sự sáng rõ của âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên chất lượng âm. Một vài loại loa kém chất lượng khi hoạt động ở công suất lớn có thể xảy ra méo tiếng, vỡ tiếng, làm giảm độ chân thực của âm thanh. Do đó cũng gây khó chịu cho người dùng. Hãy đảm bảo rằng chiếc loa của bạn mang đến âm thanh rõ ràng, truyền tải đủ thông tin. Đây là yếu tố nền tảng và quan trọng nhất để đánh giá một chiếc loa hội trường.

Không lẫn tạp âm, tiếng hú rít

Tạp âm và tiếng hú rít cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình diễn ra sự kiện. Một tiếng hú rít không những gây ấn tượng xấu về sự thiếu chuyên nghiệp mà còn làm cho sự kiện bị kéo dài hơn dự kiến về thời gian. Nếu thiết bị có độ nhạy âm không cao cũng sẽ rất dễ tạo ra tạp âm, làm thông tin không được truyền tải chính xác.

Ngoài ra, dàn âm thanh cũng cần được trang bị loa bass để đảm bảo độ sâu lắng, cảm xúc. Nhờ đó, âm thanh không bị thô, khô và thiếu chân thực.

loa hội trường vietmoi
Loa cần đảm bảo về chất âm

3.3. Đảm bảo tính kết nối giữa các thiết bị

Một chiếc loa không thể nào đủ sức phục vụ các hội trường lớn. Do vậy, bạn cần trang bị một dàn loa để đáp ứng không gian của các hội trường lớn ngoài trời. Khi nhiều loa hoạt động cùng một lúc, câu hỏi đặt ra là khả năng hoạt động của các thiết bị có đồng bộ hay không. Để đảm bảo tính đồng bộ và khả năng liên kết giữa các thiết bị, bạn cần chọn được các sản phẩm loa có cùng công suất và có tính ghép nối cao. Bạn cũng có thể lựa chọn các dàn âm thanh sẵn có từ Việt Mới Audio để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính kết nối giữa các thiết bị.

3.4. Đảm bảo độ bền cao

Do phải hoạt động liên tục trong thời gian dài nên loa hội trường cần có độ bền và tính ổn định cao. Điều này sẽ mang đến cho loa khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài. Không chỉ là trong thời gian diễn ra một sự kiện, loa còn có thể phục vụ nhiều sự kiện diễn ra liên tiếp. Do vậy, bạn có thể cho thuê dàn loa mà không lo chất lượng đi xuống quá nhanh.

3.5. Kiểu dáng không quá cồng kềnh

Nhiều người tâm niệm loa hội trường thường gắn liền với kiểu dáng cồng kềnh, đồ sộ. Nhưng trên thực tế, ngày nay, loai loa này đã được thiết kế tối giản và gọn nhẹ. Mà chất lượng âm thanh và công suất vẫn không hề suy giảm. Ngoài ra, nhiều loại loa với thiết kế đặc biệt như loa treo tường cũng giúp việc bố trí dễ dàng hơn.

4. Các loại loa hội trường thường thấy trong dàn âm thanh

4.1. Loa thùng

Loa thùng là loại loa không thể thiếu trong dàn âm thanh hội trường. Sở dĩ gọi là loa thùng vì loa có hình hộp chữ nhật dạng thùng.

Loại loa hội trường này hoạt động dựa trên nguyên tắc di chuyển của không khí. Nhờ có luồng điện điều khiển, luồng không khí di chuyển bên trong thùng loa làm tín hiệu âm thanh cũng di chuyển theo.

Khi luồng không khí mang tín hiệu âm thanh đập vào màng loa thì sẽ phát ra âm thanh đã được khuyếch đại vận chuyển đến người nghe.

loa hội trường vietmoi

4.2. Loa line array

Trong tiếng Anh, “Line” là hàng còn “array” nghĩa là mảng. Loa line array là một hệ thống loa được thiết kế theo mảng.

Mảng loa này bao gồm nhiều chiếc loa giống hệt nhau được kết nối với nhau thành hàng. Để có thể hoạt động được trên sân khấu lớn, loa line array cần có thêm hệ thống dàn treo. Hệ thống dàn treo này sẽ giúp loa ổn định vị trí dù không có chân đỡ.

Mặc dù bao gồm nhiều loa xếp cạnh nhau nhưng âm thanh phát ra vẫn đảm bảo tính đồng bộ. Bởi loa đã được thiết kế theo một cấu trúc đặc biệt, có sự sắp xếp tinh ý để phát từng dải tần âm hợp lý.

Việc sử dụng loại loa này sẽ tiết kiệm rất nhiều về chi phí và vận chuyển. Dàn loa hội trường nhờ đó cũng bớt cồng kềnh hơn. Loa array cũng dễ dàng điều chỉnh hướng loa phù hợp với hướng của khán giả.

loa line array vietmoi

4.3. Loa sub

Loa sub (subwoofer) hay loa siêu trầm là loại loa chuyên phát dải âm trầm. Loại loa này rất cần trong bất cứ hệ thống nào để làm cho âm thanh thêm sống động.

Loa siêu trầm sử dụng cho hội trường thường có công suất lớn hơn loại loa sử dụng cho dàn karaoke. Số lượng thiết bị cũng nhiều hơn, đảm bảo phục vụ cho một quy mô hội trường nhất định.

loa sub hội trường vietmoi

5. Ứng dụng của loa hội trường

Loa hội trường có tính ứng dụng rất cao. Bạn có thể sử dụng chúng cho nhiều hội trường khác nhau, với quy mô và diện tích khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng thường thấy của chúng:

Dùng cho hội trường hội nghị, hội họp

Dùng cho sự kiện tiệc cưới

Dùng cho sự kiện văn nghệ

Dùng cho sân khấu trong nhà

Dùng cho sân khấu ngoài trời

Tuỳ vào từng mục đích khác nhau mà loa sẽ được lựa chọn, ghép nối và bố trí phù hợp.

6. Các thương hiệu loa hội trường hot nhất 2021

6.1. JBL

JBL đã trở thành cái tên quen thuộc trong số các thương hiệu cao cấp tại Hoa Kỳ và trên toàn cầu. Ứng dụng công nghệ hiện đại, các sản phẩm của JBL đã hoàn toàn chinh phục người dùng cả về tính năng, công suất và mẫu mã.

Loa cũng có thiết kế gọn gàng, màu đen lịch lãm. Mặt loa làm từ thép sơn tĩnh điện. Thùng loa làm từ gỗ bạch dương vừa tạo độ trầm, ấm cho âm thanh. Đồng thời cũng đảm bảo độ bền, mang lại tuổi thọ cao cho thiết bị.

Các sản phẩm loa của JBL hầu hết đều có công suất lớn. Có những dòng loa công suất lên đến 1500W. Do vậy, bạn hoàn toàn không phải lo nghĩ về vấn đề chất lượng và khả năng hoạt động bền bỉ của thiết bị.

loa hội trường vietmoi

6.2. Nexo

Là một thương hiệu Pháp nhưng được sản xuất tại Trung Quốc, Nexo vừa có giá thành rẻ, vừa đảm bảo về chất lượng âm thanh.

Tuy không thể sánh bằng JBL nhưng Nexo luôn không ngừng cải tiến về công nghệ và mẫu mã. Thuộc dòng sản phẩm tầm trung các sản phẩm của thương hiệu này vẫn luôn được người dùng trên thị trường Việt Nam săn đón.

loa hội trường nexo vietmoi

6.3. RCF

RCF cũng là cái tên dược nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Loa hội trường RCF có công suất lớn, mẫu mã hiên đại, tính ứng dụng rất cao. Bạn có thể sử dụng nó cho sân khấu trong nhà, ngoài trời, cho các sự kiện văn nghệ hoặc hội họp. loa-hoi-truong-rcf-vietmoi

7. Loa hội trường cao cấp nhập khẩu chính hãng tại Việt Mới Audio

Việt Mới Audio là một trong những đơn vị chuyên nhập khẩu thiết bị âm thanh cao cấp hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu từ các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Tây Ban Nha,… Cùng với đội ngũ chuyên gia giàu chuyên môn và kinh nghiệm, đội ngũ chăm sóc viên tận tình, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho quý khách trải nghiệm âm thanh hoàn toàn khác biệt.

Quý khách có nhu cầu mua và lắp đặt loa hội trường, âm thanh sân khấu, âm thanh phòng họp,… vui lòng liên lạc với Việt Mới để được hỗ trợ. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi dành riêng cho khách hàng như bảo hành 12 tháng với tất cả sản phẩm. Cùng với đó là dịch vụ bảo hành, bảo trì, lắp đặt miến phí. Việt Mới – trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới.

Liên hệ Việt Mới Audio:

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vietmoiaudio

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Website: https://vietmoiaudio.com