Micro Hội Nghị

Micro Hội Nghị

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Micro hội nghị – Nhập khẩu chính hãng, Giá tốt nhất

Trong các cuộc họp, hội nghị thường niên hiện nay, micro hội nghị dần trở thành thiết bị không thể thiếu. Một chiếc micro tạo nên tính chuyên nghiệp cho phòng họp. Mang đến cho người nghe những âm thanh chất lượng, rõ ràng, chính xác nhất. Và hơn hết là khả năng thu âm toàn bộ âm thanh của người nói đang phát ra. Có lẽ bạn sẽ rất tò mò muốn biết về chiếc micro này. Vậy thì hãy cùng Việt Mới Audio tìm hiểu về thiết bị này nhé.

MỤC LỤC

1. Micro hội nghị là gì?

2. Những đặc điểm nổi bật của micro hội nghị

3. Các loại micro hội nghị đang được ưa chuộng hiện nay

4. Cần lưu ý điều gì khi mua và sử dụng micro hội nghị?

5. Nơi mua micro hội nghị chính hãng, uy tín và giá tốt nhất

1. Micro hội nghị là gì?

Micro hội nghị là một loại micro được thiết kế riêng dùng để thu âm âm thanh từ mọi phía khác nhau. Loại micro này hầu như được sử dụng trong những buổi họp hội nghị trực tuyến. Hoặc những buổi họp hội nghị có mang tính chất nghiêm trang và quan trọng.

Loại micro này thường được ưu tiên lắp đặt trong phòng họp hay những nơi có đông người. Bởi vì nó có thể thu âm hoàn toàn lại tất cả âm thanh của toàn bộ những người nói đang phát ra. Dù người đó đang ở hướng nào, một cách rõ ràng và chính xác nhất.

micro hội nghị vietmoiaudio

2. Những đặc điểm nổi bật của micro hội nghị

2.1. Micro có khả năng lọc tiếng ồn tốt giúp loại bỏ mọi tiếng ồn xung quanh

Bởi tính chất và chức năng trong môi trường đặc thù như phòng họp. Nên các thiết bị micro thường có khả năng chống ồn khá tốt. Không bị ảnh hưởng hoặc bị tác động bởi các tiếng ồn ào xung quanh xuyên suốt diễn thời gian diễn ra cuộc họp. Đem tới chất lượng âm thanh ổn định, truyền tải được nội dung cuộc họp một cách chính xác nhất.

2.2. Dễ dàng kết nối với loa hội nghị

Đây là một thiết bị âm thanh được thiết kế để hỗ trợ âm thanh. Chính vì vậy mà các loại micro hội nghị được thiết kế dễ dàng trong việc kết nối với loa để phát ra âm thanh. Những mẫu loa hội nghị cũng thường được tích hợp cả micro và loa để vừa thu vừa phát âm thanh trong cuộc họp.

Bên cạnh đó, thiết bị này còn tạo cảm giác chân thực và giúp người nói có thể truyền đạt được ngôn ngữ, giọng nói đặc trưng của mình. Ngay cả những lúc lên giọng hoặc trầm xuống thì micro vẫn không thay đổi về chất lượng âm thanh phát ra của người nói. Bởi các kỹ thuật viên thiết kế ra sản phẩm luôn mong muốn mang tới những âm thanh tự nhiên nhất.

2.3. Tính năng ứng dụng trong đời sống cao

Với tình hình xã hội hiện nay, việc họp hoặc trò chuyện trực tuyến đã trở thành câu chuyện thường nhật. Chính vì thế mà micro hội nghị trở thành thiết bị có tính ứng dụng cao. Đối với hệ thống micro này bạn có thể kết hợp với phần mềm chuyên họp trực tuyến để đạt hiệu quả cao về âm thanh. Giờ đây, không phải mất công đi lại, bạn chỉ cần ngồi trong phòng kết nối phần mềm với nhau và trao đổi thông tin với nhau hiệu quả nhất. Ngoài ra, với khả năng thiết lập và điều chỉnh đơn giản. Bạn không cần biết quá nhiều về kỹ thuật âm thanh vẫn có thể sử dụng thiết bị micro này một cách hiệu quả.

micro hội nghị vietmoiaudio

2.4. Chất lượng âm thanh đạt chuẩn của hệ thống micro

Các cuộc họp hội nghị thường có tính chất đông người, khá ồn ào trong việc phát biểu ý kiến. Do đó, các chuyện gia và kỹ thuật viên đã nghiên cứu và thiết kế thiết bị cải thiện vấn đề này. Nhờ đó mà micro hội nghị có độ hút âm mạnh và độ nhạy cao. Âm thanh phát ra to, rõ ràng, không bị hú hoặc chập chờn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, micro còn có thể đáp ứng đầy đủ các mô hình không gian phòng họp, hội nghị chuyên nghiệp. Bao gồm micro riêng biệt, micro dành cho chủ tọa và micro dành cho các thành viên…

3. Các loại micro hội nghị đang được ưa chuộng hiện nay

3.1. Micro Inter-M IMC-300

Đây là dòng micro chủ toạ của hệ thống micro hội nghị có chức năng điều khiển chính diễn biến cuộc họp. Thiết bị sử dụng một micro cổ ngỗng đơn để có thể chỉnh hướng có độ nhạy cao. Hệ thống kết nối nhanh chóng, đơn giản dễ dàng giúp mang lại hiệu quả cao trong cuôc họp. Đồng thời, thiết bị còn có khả năng kết nối với màn hình LCD để theo dõi và hiển thị trạng thái hoạt động của micro. Người dùng có thể điều chỉnh mức âm lượng tùy ý, tái tạo chất lượng âm thanh rõ và to với loa đầu ta (2W) của micro. Thiết bị có sẵn ngõ cắm jack Earphone (3.5mm) để ứng dụng cổng kết nối T-PAD để dễ dàng mở rộng thêm micro.

3.2. Micro Inter-M IMD-300

Một trong những dòng micro hội nghị đang được ưa chuộng là micro đại biểu của hệ thống micro hội nghị. Hệ thống này có tính năng ưu việt trong việc kết nối nhanh chóng, đơn giản dễ dàng.

Bên cạnh các thiết bị chính như 2 loại micro hội nghị trên. Thì thiết bị truyền dẫn đi kèm, cáp tín hiệu kết nối cũng phải được chọn lựa chất lượng tốt nhất. Nhằm mục đích đảo đảm cho hệ thống âm thanh kết nối luôn ổn định. Hạn chế nhiễu tín hiệu làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp hội nghị. Người dùng nên cân nhắc lựa chọn thiết bị IMW-15 là dây Micro có chiều dài 15m. Thường được sử dụng trong hệ thống âm thanh hội nghị dùng để kết nối Micro IMC-300 và IMD-300 về IM-300.

Micro Inter-M IMD-300 vietmoiaudio

3.3. Micro hội nghị OBT

Thương hiệu OBT từ lâu đã không còn lạ lẫm trong lĩnh vực thiết bị âm thanh. OBT là thương hiệu đã ra mắt trên thị trường Việt Nam hơn 10 năm nay. Các sản phẩm OBT chủ yếu hướng đến giải pháp âm thanh công cộng. Chính vì vậy, micro hội nghị OBT cực kì chất lượng và luôn được người dùng Việt Nam ưa chuộng. Đặc biệt là về các thiết bị âm thanh hội nghị, có thể kể đến một vài cái tên như sau:

Micro OBT loại 1 mic

Đây là dòng micro hội nghị loại 1 micro có dây. Một loại micro phổ biến mà bạn có thể thấy ở nhiều nơi. Khi sử dụng loại micro này thì bạn chỉ cần cắm trực tiếp vào amply, mixer, vang số…Là có thể sử dụng một cách đơn giản và đạt dduwwocj hiệu quả như mong muốn.

Bộ micro hội nghị OBT có dây

Dòng micro hội nghị OBT có dây là loại micro cổ ngỗng có lẽ khá quen thuộc đối với người dùng hiện nay. Hệ thống của thiết bị micro này kết nối với nhau bằng dây dẫn tín hiệu. Bộ điều khiển trung tâm chính là cầu nối cho các micro kết nối với nhau. Từ đó bộ điều khiển trung tâm sẽ điều khiển và giúp cho hệ thống mic hoạt động theo quy định và mang tới hiệu quả âm thanh tốt nhất.

micro hội nghị OBT vietmoiaudio

Bộ micro hội nghị OBT không dây

Micro hội nghị OBT loại không dây cũng là dạng micro cổ ngỗng chúng ta thường gặp. Tuy nhên, so với dòng micro có dây, micro không dây sẽ hoạt động dựa trên tần số sóng UHF. Nhờ đó mà khi sử dụng sẽ không dùng tới dây tín hiệu, dây kết nối micro. Micro sẽ hoạt động tiện lợi hơn, bảo quản, vận chuyển dễ dàng hơn. Mà vẫn không làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh mang tới cho người nghe.

4. Cần lưu ý điều gì khi mua và sử dụng micro hội nghị?

4.1. Độ nhạy màn loa của micro hội nghị

Các cuộc họp thường diễn ra ở trong hội trường, do vậy cần công suất có âm lượng lớn. Khả năng kết nối với các thiết bị khác phải được kết nối với một đường truyền ổn định. Thiết bị micro hội nghị là thiết bị được dùng cho các kháng phòng, phòng hội nghị lớn. Độ nhạy của màn loa là một yếu tố cần phải chú ý đến. Đặc biệt là trong các cuộc họp online với đường truyền kết nối khác nhau. Do đó cần âm lượng to hết cỡ và có độ chuẩn xác cao. Độ nhạy màn loa của micro hội nghị phải được phát ra ở bán kính 1.5 đến 5m và độ nhạy của loa hiện nay đạt con số từ 92 đến 95 dB.

4.2. Khả năng kết nối ổn định của micro hội nghị

Trong các cuộc họp online ngoài việc thuận tiện khi không cần phải đến chỗ hội nghị trực tiếp. Thì trong khi diễn ra cuộc họp đó rất có thể sẽ bị trục trặc trong lúc họp online. Vậy nên, người dùng nên chú ý khi lựa chọn thiết bị cần phải quan tâm đến đường truyền internet. Để đường truyền được kết nối ổn định và duy trì trong suốt quá trình họp.

Đối với các thiết bị micro có cổng kết nối hay còn gọi là cổng âm thanh là 3.5. Chất lượng âm thanh của thiết bị này có chất lượng cao. Nhưng không thích hợp sử dụng trong phòng hội nghị, hay phát biểu ý kiến. Do đó, khi chọn mua thiết bị này, bạn cần phải lưu ý.

Trường hợp kết nối bằng USB, thiết bị sẽ có khả năng phục vụ cho phòng họp với hơn 10 người tham gia trực tuyến họp online. Cổng USB còn cho phép người dùng kết nối với rất nhiều thiết bị như: điện thoại, máy tính,…Và cổng còn có khả năng lưu trữ dữ liệu và thông tin trong suốt quá trình hội họp.

micro hội nghị vietmoiaudio

4.3. Nên sử dụng loa tích hợp với micro

Phục vụ cho việc đảm bảo chất lượng âm thanh được to, rõ ràng nhất. Nên hiện nay đa số là các loại micro đều có kèm loa họp trực tuyến. Có nhiều loại loa khác nhau với mức âm thanh khác nhau. Tùy thuộc vào mức giá thành thì chất lượng âm thanh sẽ đạt theo chuẩn chất lượng đó.

Thông thường khi mua micro hội nghị trực tuyến sẽ có loa phát âm kèm theo. Mỗi loại loa đi kèm sẽ có hình dạng khác nhau và tần số khác nhau để phù hợp với loại micro hội nghị đang dùng. Nhưng cũng có một số loại sẽ không có loa kèm theo. Ví dụ như: micro cổ ngỗng và các loại micro hội nghị dùng để hop trực tiếp. Còn lại hầu hết các loại micro dùng để họp online đều có đi kèm loa phát âm. Với các tần suất khác nhau nhằm phù hợp với đường truyền kết nối cho việc họp online.

4.4. Lựa chọn micro có khả năng kết nối tốt với máy tính

Trong một cuộc họp, việc phát biểu, trình chiếu âm thanh, hình ảnh sẽ thường xuyên diễn ra. Chính vì vậy mà Micro hội nghị cần phải dễ dàng kết nối với máy tính hoặc laptop. Khi kết nối micro hội nghị đảm bảo không cần nhiều thiết bị hỗ trợ khác. Chỉ cần đầu kết nối âm thanh micro và đầu cắm máy tính tương thích với nhau. Đặc biệt là các dòng máy tính thuộc dòng windows sẽ dễ dàng kết nối với micro và cho ra hiệu ứng âm thanh tuyệt vời. Thiết bị kết nối này cho phép người dùng dễ dàng thực hiện được nhiều chức năng giao tiếp online như gọi video, ghi âm, nói chuyện qua zoom,…

5. Nơi mua micro hội nghị chính hãng, uy tín và giá tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường thiết bị âm thanh có rất nhiều sự lựa chọn cho quý khách hàng. Tuy nhiên, để lựa chọn được thiết bị micro hội nghị chính hãng với giá tốt. Thì người dùng cần phải tỉnh táo, sáng suốt đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Việt Mới Audio là thương hiệu uy tín có trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động. Là địa chỉ đáng tin cậy của người dùng với những thiết bị nhập khẩu chính hãng, uy tín. Cùng với đội ngũ tư vấn và lắp đặt nhiệt tình, chuyên nghiệp. Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với Việt Mới Audio để nhận được những ưu đãi hấp dẫn ngay nhé.

Liên hệ Việt Mới Audio:

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vietmoiaudio

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Website: https://vietmoiaudio.com