Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tham khảo 9 bước để chọn bộ NGHE – NHÌN tốt nhất

Việc chọn được một bộ nghe – nhìn ưng ý để xem phim thực sự rất khó khăn. Có rất nhiều cửa hàng cùng với sự đa dạng của những món hàng Audio – Video luôn làm chúng ta đau đầu và bối rối. Về giá cả, các bộ giàn có thể chênh nhau từ vài trăm đến hàng chục ngàn USD. Tuy nhiên, để thấy rõ sự khác biệt tính năng giữa chúng thì không hề đơn giản. 9 bước chọn bộ nghe – nhìn của Việt Mới Audio có thể giúp bạn lựa chọn bộ nghe – nhìn phù hợp.

Tuy nhiên, luôn tồn tại những bộ giàn phù hợp với sở thích và túi tiền của bạn. Dành thời gian “lượn lờ” ở các cửa hàng, hơn thế, bạn có thể chiêm nghiệm những qui tắc đơn giản sau, trước khi rinh bộ giàn về nhà:

bộ nghe nhìn vietmoiaudio

1. Xác định mục đích mua bộ nghe nhìn

Nhiều người đòi hỏi bộ dàn cần phải cao cấp và có tất cả những tính năng mới nhất. Nhưng xin bạn hãy nhớ rằng người ta thường phải trả rất nhiều tiền để mua những tiện ích ít hoặc không bao giờ dùng tới (camera ở điện thoại di động là một thí dụ …). Chỉ cần thêm một phím bấm là đã làm tăng giá thành sản phẩm. Nếu không dùng đến nó, bạn đã lãng phí rất nhiều. Vì vậy, hãy xác định cái bạn thực sự cần và tìm những bộ giàn có tính năng đó, còn không thì thôi.

2. “Hiểu” phòng nghe của bạn

Đương nhiên là bộ nghe nhìn bạn mua sẽ để nghe ở nhà bạn, trong một căn phòng nào đó. Bộ dàn sẽ trở nên hoàn hảo nếu nó tham gia và thể hiện một cách hòa hợp với môi trường âm học trong phòng nghe đó. Khi bạn cung cấp đủ thông tin về phòng nghe-nhìn của mình thì những người bán hàng sẽ hướng dẫn bạn cách phối ghép phù hợp.

Bạn hãy phác thảo lại sơ đồ căn phòng. Ghi rõ kích thước cũng như vị trí các cửa sổ, cửa ra vào, mô tả đồ nội thất hiện có, rèm cửa, thảm trải sàn. Và tất cả những đồ vật chiếm không gian lớn trong phòng…Độ “cứng, mềm” của tường, sàn và đồ nội thất cũng rất quan trọng vì nó tham gia quá trình tiêu – tán sóng âm. Hãy nhớ ghi chú tên các loại vật liệu đó. Cuối cùng, bạn hãy chỉ ra trên bản vẽ phác thảo vị trí dự định đặt loa (có thể người bán hàng sau khi xem xét kỹ sẽ tư vấn cho bạn vị trí khác thích hợp hơn).

3. Nghiên cứu thị trường sản phẩm bộ nghe nhìn

Trước khi tiếp cận người bán hàng hãy chắc rằng bạn đã có hiểu biết sơ bộ về nguồn hàng và giá cả. Nó cho bạn biết thông tin về các thương hiệu nổi tiếng. Đồng thời cho bạn thấy trong số đó cái nào có giá trị nhất đối với mình. Nếu bạn thực sự “kết” một bộ dàn thì trước hết chỉ tập trung vào tìm hiểu nó nhé, đừng tản mạn sang thứ khác, vì vậy bạn mới có thể lên ngân sách mua sắm cụ thể nhất. Nhiều tạp chí chuyên ngành Audio-Visual có ghi giá cả cũng là nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

4. Hỏi bạn bè đã từng sử dụng bộ nghe nhìn

Với kinh nghiệm sử dụng, bạn bè có thể cho bạn biết cái hay, cái dở một cách công bằng và trung thực hơn là từ một người bán hàng. Nếu bạn quen biết ai đó ở nơi làm việc hay một người hàng xóm đam mê điện tử và audio-video thì thật là tuyệt vời. Xin bạn đừng chần chừ, hãy hỏi họ!

bộ nghe nhìn vietmoiaudio

5. Tham khảo các nơi mua hàng

Nơi mua thường ít quan trọng bằng cái bạn sẽ mua. Một số kho hàng giá rẻ thường cắt một phần dịch vụ sau bán hàng, họ cũng phải đảm bảo lợi nhuận. Một vài cửa hàng có thể bán đắt hơn so với mặt bằng chung. Nhưng họ luôn mong muốn bạn là khách hàng thường xuyên, và họ luôn cố làm mọi cách để cho bạn thấy mình là khách hàng quan trọng.

Mặt khác, nếu bạn đã có những am hiểu nhất định về thiết bị thì có thể mua ở các nơi giảm giá. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng tất cả các thiết bị trong bộ giàn đều có giấy bảo hành của nhà sản xuất. Việc tham khảo nhiều của hàng sẽ giúp bạn có sự so sánh về giá và chất lượng. Từ đó lựa chọn được địa chỉ cung cấp tốt nhất.

6. Thử người bán hàng

Các cửa hàng Audio – Video thường có rất nhiều nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm. Nhưng trong số họ không ít người thì ngược lại. Bạn có thể tiếp cận trực tiếp với các vấn đề kỹ thuật bằng cách hỏi người bán hàng rằng “hệ thống âm thanh 6.1 là gì, nó hoạt động như thế nào ?” Nếu nhận được câu trả lời thỏa đáng thì bạn hãy quan tâm đến món đồ anh ta đang bán. Còn không thì nên nghĩ lại về việc mua bộ nghe nhìn tại đây.

7. Mang đĩa của mình đi

Hầu hết các cửa hàng đều sẵn sàng cho bạn nghe thử nhưng đôi khi bạn lại không hề biết bản nhạc hay bộ phim đang được trình diễn. Để đạt được hiệu quả thử âm tốt nhất, bạn nên mang theo đĩa của mình. Đó có thể là bài hát, bộ phim mà bạn đã quen với chất âm. Khi ấy, bạn sẽ đánh giá được bộ dàn có đáp ứng âm thanh chân thực hay không.

8. Khởi đầu mua sắm với …loa

Khi mua bất cứ bộ giàn nghe-nhìn nào thì có lẽ chất lượng âm thanh hay loa là thành phần quan trọng nhất. Hãy nghe loa trước bạn nhé ! Một khi bộ giàn, với cấu hình tối thiểu, trình diễn chất âm tổng thể phù hợp với yêu cầu của bạn thì mới nên quyết định mua nó.

9. Người bạn đồng hành ngoài đời

Bạn đã sẵn sàng ! Vậy thì chúng tôi thành thật khuyên bạn rằng: Có một người bạn am hiểu về kỹ thuật và audio-video đi cùng với bạn là một sự tư vấn vô giá. Người bạn đó không phải là người đang “kết” bộ giàn như bạn nên sẽ có cái nhìn tỉnh táo hơn. Trước khi bạn quyết định tiêu một món tiền lớn thì lời khuyên của một người đồng hành là hết sức cần thiết.

Các tin liên quan